Chính trị - Xã hội

Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc:

Một trong những mô hình giáo dục thành công nhất

ANTĐ - Lễ kỷ niệm 60 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954-2014) do Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với TP Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức đã diễn ra trọng thể sáng 14-12, tại Hà Nội. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là một trong những mô hình giáo dục thành công nhất của nền giáo dục, đào tạo cách mạng nước ta. Thành tựu to lớn, rất đáng tự hào của các trường học sinh miền Nam là trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn, chiến tranh ác liệt, nhưng vẫn có chất lượng giáo dục toàn diện, đã cung cấp cho đất nước một đội ngũ cán bộ đông đảo với chất lượng cao.

Sự thành công của Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc trong việc đào tạo lớp người “vừa hồng, vừa chuyên”, gắn bó với vận mệnh đất nước, vận mệnh dân tộc, là thành tựu to lớn, khẳng định tính ưu việt của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa. Các trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là biểu tượng đẹp đẽ của tình Bắc - Nam ruột thịt, “con một cha, nhà một nóc”. Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục và đào tạo cần nghiên cứu kỹ những thành công của các trường học sinh miền Nam trên đất Bắc để tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. 

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn dân, ngành giáo dục nước ta nhất định vượt qua mọi khó khăn, sẽ lập nên những thành tích mới, xứng đáng với sự tôn vinh của nhân dân, dạy học là nghề cao quý và thực hiện tốt hoài bão lớn lao của Bác Hồ về sự nghiệp “trồng người”. 

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC