Pháp luật

Một sinh viên chuyên đi...cướp giật và tàng trữ hàng "nóng"

Thanh Sơn
ANTĐ - Là sinh viên của một trường đại học ở Vinh nhưng Thành lại về vùng quê phố núi kiếm tiền bằng cách cướp giật. Trong khoảng 1 tháng, đối tượng này đã gây ra 6 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) khiến người dân nơi đây lo lắng.
Một sinh viên chuyên đi...cướp giật và tàng trữ hàng "nóng" ảnh 1
Đối tượng Lê Đức Thành và số đao kiếm thu được tại nhà Thành


CAH Tân Kỳ- Nghệ An cho biết: lực lượng này đã phá thành công chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp giật, bắt đối tượng Lê Đức Thành, SN 1989, trú tại xóm Yên Hoa, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An

Theo lời khai ban đầu, trong thời gian từ cuối tháng 2-2012 đến nay, Thành đã gây ra 6 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Thủ đoạn của đối tượng này là dùng xe máy không biển kiểm soát, lượn lờ trên các tuyến đường vắng, nếu thấy phụ nữ đeo trang sức là ập đến cướp giật.

Thanh bị bắt quả tang vào ngày 5-4 khi đang cướp giật dây chuyền vàng của một phụ nữ trên đường. Lực lượng Công an thu giữ gồm 2 sợi dây chuyền kim loại màu vàng, 1 điện thoại di động, 1 xe máy Novo (phương tiện gây án), 10 đô la Mỹ, hơn 100.000 đồng tiền mặt và một số tài sản khác liên quan đến hành vi cướp giật tài sản.

CAH Tân Kỳ cũng đã phối hợp với Công an huyện Đô Lương và chính quyền địa phương thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Đức Thành tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Tại đây lực lượng chức năng thu giữ 3 lưỡi kiếm, 1 xe mô tô không giấy tờ.

Được biết, Lê Đức Thành hiện là sinh viên của một trường đại học ở TP.Vinh, bố mẹ đều là cán bộ công chức.

Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC