Thế giới

Một phụ nữ Afghanistan bị ném đá, thiêu chết vì đốt kinh Koran

Hà Triệu

ANTĐ - Một đám đông đã giận dữ ném đá và giẫm đạp lên cơ thể một người phụ nữ Afghanistan, trước khi ném xuống bờ sông và thiêu chết vì cho rằng cô này đã đốt các bản kinh thánh Koran.

Theo lời của 2 chủ cửa hiệu và các nhân chứng, người phụ nữ bị đám đông đánh đập gần nhà thờ Hồi giáo Shah-Do Shamshira nổi tiếng ở Kabul, hôm 19-3. Mohammad Haroon, một người bán bánh mì 23 tuổi và Abdullah, một chủ cửa hàng ở gần đó nói rằng, cảnh sát đã cố gắng ngăn chặn đám đông bằng cách khóa cửa nhà thờ và bắn súng chỉ thiên cảnh cáo, thế nhưng đám đông bất chấp, leo tường ra ngoài để cùng nhau giết chết người phụ nữ.
Một phụ nữ Afghanistan bị ném đá, thiêu chết vì đốt kinh Koran ảnh 1Người phụ nữ bị ném đá, giẫm đạp và thiêu cháy

Những hình ảnh khủng khiếp về vụ bạo lực đã được chia sẻ lên các phương tiện truyền thông xã hội, cho thấy đám đông đã tấn công bằng gậy gộc và đá, một vài người đàn ông còn dày xéo lên cơ thể người phụ nữ và kéo cô xuống đường phố. Anh Haroon nói thêm rằng, một vài chiếc xe đã nén lên cơ thể, trước khi ném cô gái xuống dòng sông và thiêu chết.

Phía đám đông giận dữ cáo buộc cô này đã đốt các bản kinh thánh Koran, trong khi đó gia đình của nạn nhân đã nói với cảnh sát Kabul con gái của họ bị mắc bệnh tâm thần trong nhiều năm nay, theo kênh tin tức Tolo của Afghanistan.

Chi tiết về các cuộc tấn công đã được một quan chức cảnh sát tại hiện trường xác nhận. Cảnh sát trưởng Kabul, Gen Abdul Rahman Rahimi khẳng định rằng người phụ nữ đã bị giết chết, nhưng từ chối cho biết thêm chi tiết. Ông cho biết bốn người đã bị bắt vì dính líu với vụ việc.

Trong một tuyên bố hôm 20-3, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói rằng Bộ Nội vụ và một ủy ban tôn giáo sẽ tiến hành cuộc điều tra riêng về vụ việc này. Ông cũng nhấn mạnh “trong khi Afghanistan lên án mạnh mẽ những hành động thiếu tôn trọng đối với kinh thánh Koran, không ai được phép "làm một thẩm phán và sử dụng bạo lực để trừng phạt những người khác. Đây là một "mâu thuẫn rõ ràng" của luật Hồi giáo”.

Theo NBS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC