Đời sống

Một nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2

Duy Tiến
ANTD.VN - Tính đến 11h30 sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp mới là nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Một nhân viên vệ sinh Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện Thanh Nhàn ghi nhận 1 ca Covid-19 trong khu vực cách ly

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, ca dương tính mới nhất kể trên là nhân viên vệ sinh ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh nhân là B.T.M., nữ, sinh năm 1965, quê quán ở Đục Khê (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội).

Từ tháng 2/2021 tới nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu tầng 9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Khoảng ngày 7-9/5, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang. Bà M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính.

Hiện bệnh nhân M. được chuyển đến BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, do bệnh nhân lây nhiễm từ nhóm 11 ca dương tính từ Bệnh viện K chuyển sang, đây là khu cách ly tập trung chứ không phải lây nhiễm trong Bệnh viện. Do đó, Bệnh viện Thành Nhàn không tiến hành phong toả hay cách ly y tế mà chỉ cách ly tại khu tầng 9 và xét nghiệm những cán bộ, nhân viên có liên quan.

Như vậy, trong buổi sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính mới, trong đó có 1 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều; 1 trường hợp là chồng của nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC