Thế giới

Một người phụ nữ Đức 65 tuổi vẫn sinh tư

Hoài Linh

ANTĐ - Kênh truyền hình RTL của Đức vừa đưa tin về một người phụ nữ Đức 65 tuổi có tên Annegret Raunigk đã sinh tư, sau khi trải qua một quy trình thụ tinh nhân tạo.

Bà Annegret Raunigk đã cho ra đời 3 bé trai và 1 bé gái bằng phương pháp mổ tại một bệnh viện ở Đức vào ngày 19-5 vừa qua. Bốn đứa bé được sinh ra khi chỉ mới 26 tuần tuổi nhưng các bác sĩ cho biết chúng đều có “cơ hội sống sót” cao.
Một người phụ nữ Đức 65 tuổi vẫn sinh tư ảnh 1Bà Annegret Raunigk bế một cô con gái vào năm 2005Bà Annegret Raunigk đã có 13 đứa con và 7 đứa cháu, trở  thành người sinh tư già nhất trên thế giới.

Người mẹ đơn thân này đã quyết định sinh thêm khi đứa con gái bé nhất của bà chỉ mới 10 tuổi, nói rằng muốn có một đứa em trai hoặc em gái.

Phóng viên Jenny Hill của BBC tại Berlin cho biết việc bà Raunigk mang thai đã trở thành chủ đề của những cuộc tranh luận gay gắt ở Đức. Tuy nhiên, bà Raunigk khẳng định bà không hề bận tâm nào và lo lắng về những gì người khác nghĩ.

Mặc dù vậy, bà Raunigk vẫn chưa phải là người già nhất sinh con trên thế giới. Kỉ lục chính thức thuộc về bà Maria del Carmen Bousada Lara ở Tây Ban Nha, người đã sinh đôi vào năm 2006, ở độ tuổi 66.

Nhưng một số trang mạng đã phủ nhận điều này và cho rằng người nắm giữ kỉ lục là bà Omkari Panwar, đã sinh đôi tại Ấn Độ vào năm 2008 khi 70 tuổi.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC