Chính trị - Xã hội

Quảng Trị:

Một người dân tộc hiến 4.000m2 đất để mở đường giao thông

Thiên Thư
ANTĐ -  Một người dân tộc Vân Kiều ở huyện Hướng Hoá, Quảng Trị đã tự nguyện hiến 4.000m2 đất trồng cây ăn quả có giá trị lớn để nhường đất cho chính quyền địa phương xây dựng đường giao thông. 

Khi chính quyền xã Thuận, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, có chủ trương xây mới và mở rộng đường liên thôn và xã, ông Hồ Ký, Trưởng thôn 7, xã Thuận, đã tình nguyện hiến 4.000m2 đất đang canh tác trồng các loại cây ăn quả để làm đường. Số đất trồng cây ăn quả này theo giá thị trường lên đến hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ bản thân tự nguyện hiến đất, mà ông Hồ Ký còn vận động nhiều bà con dân bản tham gia hiến đất làm đường để tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế địa phương và các hộ gia đình. Đây là hành động cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao vì cuộc sống cộng đồng đáng được trân trọng.

Thời gian qua, phong trào hiến đất để xây dựng các công trình dân sinh của người dân xã Thuận, huyện Hướng Hoá diễn ra sôi nổi. Đến nay, người dân xã Thuận đã tự nguyện hiến tổng cộng 53ha đất đang canh tác vào việc xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC