Rao vặt

Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ

ANTD.VN - Bạn đã biết nước đóng một vai trò vô cùng to lớn đối với sự phát triển của các sinh vật trên trái đất này. Đặc biệt đối với con người nhu cầu tiếp nước sạch vào cơ thể là rất lớn. Mỗi ngày chúng ta đều phải cung cấp đủ nước cho cơ thể để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Biết rằng uống nước là tốt nhưng không phải uống quá nhiều nước mỗi ngày cũng không nên uống quá ít. Vậy uống như thế nào là hợp lý?

Thời điểm uống nước tốt cho cơ thể

Khi vừa thức dậy vào buổi sáng

Trước khi ăn sáng 30 phút bạn nên uống một cốc nước là hợp lý nhất, bởi trải qua một đêm dài cơ thể cần một lượng nước vừa đủ. Bên cạnh đó, uống nước trước khi ăn sáng sẽ làm sạch đường ruột, khiến chúng ta có cảm giác đói hơn và ăn sáng ngon miệng hơn.

Uống nước sau khi vận động nhiều

Sau khi vận động nhiều cơ thể ra nhiều mồ hôi cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước bởi vậy chúng ta cần phải bổ sung nước ngay. Không những vậy, uống nước sau khi vận động sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Uống nước trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ 30 phút, bạn nên uống một cốc nước hoặc một cốc sữa ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Việc này còn ngăn chặn các cục máu đông hình thành trong mạch máu.

Bạn cũng không nên uống nước đun đi đun lại quá nhiều lần bởi sẽ gây mất các khoáng chất có trong nước như natri, magie… Ngoài ra, chỉ nên uống nước đun sôi trong vòng 2 ngày.

Không uống quá nhiều nước trước khi ngủ sẽ gây ra hiện tượng tiểu đêm nhiều, hoặc tích nước vào trong người hôm sau sẽ gây hiện tượng sưng phù mặt. Không nên uống nhiều nước ngọt, nước có ga và thay vào đó hãy uống nước lọc.

Sau khi chơi thể thao xong bạn không nên uống nước đá hoặc hoặc nước quá lạnh sẽ gây đau họng, viêm phổi và không nên uống quá nhiều cùng một lúc. Hãy uống từ từ, uống từng ngụm nhỏ sẽ tốt cho tim mạch hơn.

Những ai đang uống 8 ly nước mỗi ngày thì cứ yên tâm sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bản thân. Nhưng quan niệm cho rằng chúng ta phải uống nhiều nước hơn so với nhu cầu của cơ thể thì đôi khi sẽ sảy ra tác dụng ngược dẫn đến nguy hiểm.

Nạp quá nhiều chất lỏng vào cơ thể có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như loãng natri trong máu. Điều này gây ra những hậu quả như gây sưng phổi, phù não do chất lỏng phải dịch chuyển nhiều trong cơ thể để cố gắng cân bằng nồng đồ natri trong máu.

Uống bao nhiêu nước là vừa đủ

Như thế nào là uống nước đúng cách? Nước rất cần thiết với cơ thể của mỗi người và tùy từng thể trạng mỗi người nên uống một lượng nước khác nhau chứ không có một lời khuyên cụ thể nào dành cho mọi người được.

Nhu cầu uống nước sẽ phụ thuộc vào thể trạng và nhu cầu cơ thể của mỗi người. Bình thường 1 kg cân nặng cơ thể sẽ tương ứng với 40 ml nước cần nạp vào. Vậy một người 50 kg sẽ cần 2 lít nước mỗi ngày.

Tất nhiên 2 lít nước này bao gồm cả trong các bữa ăn hàng ngày nhưng trong một bữa ăn không thể cung cấp quá 1 lít nước được.

Đối với người Việt Nam, ngoài các bữa ăn chính thì vẫn cần phải bù thêm nước bên ngoài, cộng thêm khí hậu Việt Nam khiến cơ thể dễ ra mồ hôi nên độ mất nước trong cơ thể cũng thường cao hơn nên phải uống đủ 2 lít nước.

Tuy nhiên bạn không phải quá khắt khe với cơ thể mà hãy lắng nghe nhu cầu của cơ thể mình hoặc quan sát bằng nước tiểu hàng ngày, nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm có nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước và cần phải bổ sung.

Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ

Công ty Nước sạch di động Hà Nội tự hào là một trong các đơn vị cung cấp nước sạch uy tín trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Hoạt động trong ngành nước sạch đã hơn chục năm, nước sạch mà chúng tôi cung cấp ra thị trường đảm bảo an toàn đã qua kiểm định của Bộ Y tế. Hơn nữa, nước được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế nên các bạn yên tâm khi sử dụng. Đến với người tiêu dùng chúng tôi có các dịch vụ như sau:

· Bán nước sạch đóng bình 20 lít

· Bán nước sạch bằng xe tec với khối lượng nước lớn

· Bán nước sinh hoạt giá rẻ tận nhà.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty nước sạch di động Hà Nội

Địa chỉ: Số 75 Đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: 0243.99.89.885 - 0983.16.16.86

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC