Kinh doanh

Một hộp vải Thanh Hà được bán với giá gần 52 triệu đồng ở Úc

Mai Hà
ANTD.VN - Tại phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam ở thành phố Perth của Úc, một hộp vải có trọng lượng 1kg đã được mua với giá 3.000 AUD (gần 52 triệu đồng).

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia về việc đẩy mạnh xúc tiến nông sản, vừa qua Thương vụ Việt Nam tại Úc đã tổ chức phiên đấu giá 1 hộp quả vải tươi Việt Nam chất lượng đặc biệt.

Một hộp vải Thanh Hà được bán với giá gần 52 triệu đồng ở Úc ảnh 1

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, quyết định tổ chức đấu giá vải để làm gia tăng giá trị của quả vải Việt Nam tại thị trường Úc. Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được gửi về Việt Nam làm từ thiện.

Tại phiên đấu giá, 1 hộp quả vải tươi duy nhất có trọng lượng 1kg đã được mua với giá 3.000 AUD (gần 52 triệu đồng). Dự kiến, những hộp vải tươi của Hải Dương sẽ tiếp tục được tổ chức đấu giá trong những ngày tới.

Một hộp vải Thanh Hà được bán với giá gần 52 triệu đồng ở Úc ảnh 2

Vải thiều Việt Nam bán tại Úc

Những trái vải được mang ra đấu giá nằm trong lô hàng gồm 17 tấn vải tươi Việt Nam đầu tiên của mùa vụ năm nay được nhập khẩu và bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm châu Á ở thành phố Perth của Úc từ ngày 19/6.

Ngay sau khi hàng được thông quan, hàng loạt các siêu thị bán hàng Châu Á đã lấy vải mang về bán, trong đó có 6 siêu thị thuộc hệ thống MCQ, 8 siêu thị thuộc hệ thống Five seansons và 5 siêu thị của công ty WA Grow Fresh.

Lô vải đầu tiên của Hải Dương vào Úc bằng đường biển do Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ xuất khẩu được thu mua từ vùng vải sớm tại huyện Thanh Hà. Hiện còn 4 container vải sớm của Hải Dương với tổng khối lượng hơn 80 tấn đang trên đường tới Úc, sẽ lên kệ các siêu thị trong vài ngày tới.

Nhập khẩu quả vải tươi Việt Nam vào thị trường Úc không hề dễ dàng khi thị trường có yêu cầu khắt khe, Úc cũng có quả vải tươi với chất lượng cao. Đồng thời, quả vải tươi Việt Nam cũng phải cạnh tranh với vải đến từ các quốc gia khác.

Năm nay, Hải Dương có khoảng 5.000 tấn vải được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Úc, EU, Singapore… cao nhất từ trước tới nay. Chất lượng quả vải của Việt Nam luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản trên địa bàn đã áp dụng công nghệ bảo quản vải hiện đại nhất hiện nay, giữ được 95% chất lượng quả trong thời gian 50 ngày kể từ thời điểm thu hái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC