Văn hóa - Giải trí

Một gia đình nghệ sĩ có 3 người qua đời vì Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Chỉ trong thời gian ngắn, gia đình đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long (TP.HCM) đã liên tiếp đón nhận tin dữ. 3 nghệ sĩ-3 anh chị em ruột trong gia đình Huỳnh Long đã lần lượt ra đi vì Covid-19.

Sau 2 người em là nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu qua đời vì nhiễm SARS-CoV-2, soạn giả tuồng cổ nổi tiếng của đoàn Huỳnh Long là nghệ sĩ Bạch Mai đã trút hơi thở cuối cùng vào 23h10 tối 25/8 sau thời gian điều trị Covid-19, hưởng thọ 73 tuổi.

Bạch Nga - em gái nghệ sĩ Bạch Mai cho biết, bà qua đời sau thời gian điều trị ở Bệnh viện An Bình với bệnh nền huyết áp, tim mạch. Từ cuối tháng 7, tinh thần, sức khỏe của bà xuống dốc vì hai người em lần lượt qua đời. Em gái bà, nghệ sĩ phục trang Kim Phượng, mất hôm 25/7, cũng vì Covid-19. Ngày 8/8, em trai bà, nhạc sĩ Thanh Châu, mất vì suy hô hấ

Sự ra đi của nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai đã khiến nhiều nghệ sĩ sân khấu cải lương trong và ngoài nước tiếc thương. Nghệ sĩ Ngọc Đáng, Thanh Thanh Tâm, Cẩm Thu, Ngọc Huyền, Linh Tâm, Thoại Mỹ... rất đau lòng khi biết tin nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai ra đi vì Covid-19.

Một gia đình nghệ sĩ có 3 người qua đời vì Covid-19 ảnh 1

Cố nghệ sĩ Bạch Mai

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948. Bà là nghệ sĩ tuồng cổ nổi danh từ thập niên 1960. Bà cùng chồng là nghệ sĩ Đức Lợi là cặp đôi tài danh, được đông đảo khán giả yêu mến qua hàng trăm vai tuồng trên sân khấu Huỳnh Long.

Nghệ sĩ Bạch Mai cũng là người góp phần công sức rất lớn trong việc thành lập thương hiệu cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Không chỉ giỏi biểu diễn, bà còn là soạn giả của nhiều vở tuồng nổi tiếng: "Xử án Phi Giao", "Giang sơn mỹ nhân", "Ngọc Kỳ Lân", "Thập tứ nữ anh hào", "Ngũ biến báo phu cừu", "Mặt trời đêm thế kỷ", "Trưng nữ vương", "Mai trắng se duyên"…

Một gia đình nghệ sĩ có 3 người qua đời vì Covid-19 ảnh 2

Cố NSƯT Lâm Bửu Sang

Cũng trong ngày 25/8, sân khấu tuồng cổ miền Nam đón nhận thêm một tin buồn trước sự ra đi của NSƯT Lâm Bửu Sang (Đoàn Ca Kịch thống Nhất) sau thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa quận 8, TP.HCM, hưởng thọ 62 tuổi.

Bà là diễn viên suất sắc, đóng được vai kép và nhiều loại vai đào. Những vai kép võ được bà thể hiện xuất thần trên sân khấu đã đi sâu vào lòng khán giả và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn.

NSƯT Lâm Bửu Sang mất đi đã để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả yêu mến tài năng của bà. Khán giả sẽ không quên những vai diễn nổi tiếng của bà như: Lữ Bố (Phụng Nghi Đình), Hoa Mộc Lan (vở cùng tên), Lương Sơn Bá (Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài)… và giọng ca trầm ấm, da diết cảm xúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC