Thế giới

Một chiến đấu cơ lạ bay qua một căn cứ không quân của Nga ở Gyumri

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 6-10 đưa tin: Một máy bay quân sự không xác định đang bay trong không phận Georgia đã bất ngờ tiến vào không phận Armenia và bay qua căn cứ không quân của Nga ở Gyumri, sau đó phi hành đoàn đã tắt bộ phát đáp.
Một chiến đấu cơ lạ bay qua một căn cứ không quân của Nga ở Gyumri ảnh 1

Một chiến đấu cơ lạ bay qua căn cứ không quân của Nga ở Gyumri, ngày 6-10-2020

“Vào ngày 6-10 xuất hiện một chuyến bay rất bất thường của chiếc chiến đấu cơ trinh sát chưa xác định được danh tính. Đầu tiên, nó bay qua Gruzia, sau đó tiến vào không phận Armenia, bay qua khu vực căn cứ quân sự của Nga ở Gyumri, rồi đột ngột đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, và phi hành đoàn tắt bộ phát đáp", cộng đồng các nhà quan sát quân sự qua kênh Telegram cho hay.

Thông tin về vấn đề này được xác nhận bởi dữ liệu từ các nguồn công khai theo dõi tình hình trên không, tuy nhiên, vẫn chưa thể tìm ra chiếc máy bay nào đang được nhắc đến.

Hiện tại, có thông tin cho rằng, máy bay lạ này đã cất cánh từ lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ, và vẫn chưa rõ vì lý do gì mà nó đã vi phạm không phận của Armenia, bay qua căn cứ không quân của Nga ở Gyumri, tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự của Avia-pro nhận định, rất có thể hành động của phương tiện bay này liên quan đến cuộc xung đột đang xảy ra ở Nagorno-Karabakh.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC