Pháp luật

Một chỉ huy năng động

Thu Ba
(ANTĐ) - Với những thành tích và kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm công tác ở đội nghiệp vụ CAQ Hoàn Kiếm, Trung tá Trần Quốc Ngọc đã được cấp trên tin tưởng đề bạt giữ chức vụ Trưởng CAP Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm…

Một chỉ huy năng động

(ANTĐ) - Với những thành tích và kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm công tác ở đội nghiệp vụ CAQ Hoàn Kiếm, Trung tá Trần Quốc Ngọc đã được cấp trên tin tưởng đề bạt giữ chức vụ Trưởng CAP Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm…

Một chỉ huy năng động ảnh 1

Trung tá Trần Quốc Ngọc (thứ 2 từ trái sang) tiếp nhận pháo, vũ khí thô sơ do nhân dân thu hồi

Để lực lượng CAP thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ANTT địa bàn, Trung tá Trần Quốc Ngọc nhận thức rõ người chỉ huy phải có giác quan chính trị nhạy bén, phối hợp nhịp nhàng giữa chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường với lực lượng CAP trong điều hành công việc, đáp ứng yêu cầu của Đảng ủy, UBND phường và công an cấp trên.

Từ nhận thức đó, trong 6 năm công tác tại CAP Hàng Gai (từ tháng 7-2004 đến tháng 4-2010), Trung tá Trần Quốc Ngọc cùng ban chỉ huy và tập thể CBCS tập trung nghiên cứu, đề xuất UBND phường Hàng Gai triển khai vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện 4 mô hình tự phòng, tự quản về ANTT thiết thực, phù hợp với địa bàn. Tiêu biểu như chuyên đề “Vận động toàn dân tham gia tự phòng, tự quản về ANTT đảm bảo an sinh xã hội ở các tuyến phố, chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội” đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các ngành, đoàn thể và mỗi công dân trong việc phối hợp tham gia đảm bảo ANTT, giữ gìn TTGT, TTĐT ở địa phương.

Qua thực hiện mô hình tự quản về an sinh xã hội trên các tuyến phố, ý thức chấp hành pháp luật và các hoạt động trong kinh doanh, dịch vụ của người dân đã nâng lên rõ rệt. Với khách hàng đến giao dịch, đều được chủ các cửa hàng kinh doanh nhắc nhở để xe đúng nơi quy định, phòng ngừa tội phạm lợi dụng sơ hở trộm cắp.

Không chỉ năng động xây dựng mô hình mới để vận động  nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ phù hợp với thực tiễn địa bàn, Trung tá Trần Quốc Ngọc cùng với tập thể ban chỉ huy CAP còn chỉ đạo CBCS trong đơn vị tổ chức triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH đạt hiệu quả cao. Cụ thể đã điều tra, khám phá 76,2% số vụ phạm pháp hình sự; trong đó khám phá 6 vụ, bắt 10 đối tượng trộm cắp xe máy, triệt phá 13 ổ nhóm TNXH. Bắt 5 đối tượng truy nã, trong đó do làm tốt công tác xây dựng mạng lưới công tác viên cơ sở.

Được nhân dân kịp thời cung cấp thông tin về một đối tượng nghi vấn mới đến tạm trú tại một khách sạn trên địa bàn, qua kiểm tra, xác minh, CAP Hàng Gai đã xác định đối tượng đang có lệnh truy nã đặc biệt của Bộ Công an về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản… Phát huy truyền thống của đơn vị, Trung tá Trần Quốc Ngọc đã lãnh đạo tập thể CBCS Công an phường Hàng Gai tiếp tục giữ vững các danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững  mạnh”, “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị kiểu mẫu về văn hoá và Điều lệnh CAND” 6 năm liên tục.

5 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (từ 2005-2009), được Bộ Công an, CATP, UBND thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Mới đây, Trung tá Trần Quốc Ngọc được công an cấp trên luân chuyển công tác, giữ chức vụ Trưởng CAP Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Trung tá Trần Quốc Ngọc cho biết, với những kinh nghiệm đã có trong vai trò Trưởng CAP Hàng Gai, anh sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để xây dựng CAP Trần Hưng Đạo xứng đáng là phường điểm của quận Hoàn Kiếm và thành phố trong phong trào thi đua Vì ANTQ.

Thu Ba

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC