Thế giới

Một cảnh sát Mỹ lại bị bắn chết ở Kansas

Đặng Vũ
ANTĐ -Một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Kansas, Mỹ vừa bị bắn chết vào chiều hôm 19-7 khi đang xử lí một vụ xả súng trong khu vực.

Giới chức Mỹ cho biết, Đại úy Robert David Melton, 46 tuổi, đã được cấp cứu tại bệnh viện đại học Kansas nhưng không qua khỏi và thiệt mạng lúc 14h55’ (giờ địa phương).

Theo đại diện cảnh sát Kansas, Tom Tomasic, vụ việc này xảy ra sau khi một nhóm sĩ quan phản hồi với thông tin có một vụ xả súng diễn  ra vào lúc 13h30’. Cảnh sát đã đến hiện trường, trấn áp và bắt 2 nghi phạm vào lúc 13h36’. Nửa tiếng sau đó, Đại úy Melton nhìn thấy một kẻ được cho là nghi phạm thứ 3 có liên quan đến vụ việc trên nên đã đuổi theo. Tuy nhiên khi tiếp cận được tên này, hắn tiếp tục nổ súng và giết chết ông Melton ngay khi ngồi trong xe.

Một cảnh sát Mỹ lại bị bắn chết ở Kansas ảnh 1

Đại úy Robert David Melton đã có 17 năm làm cảnh sát

Ông Tomasic cho biết, 3 người đã bị bắt giữ, tạm giam, cảnh sát đang truy lùng thêm ít nhất 1 nghi can. Gia đình sĩ quan Melton đã yêu cầu các phương tiện truyền thông dành cho họ sự riêng tư.

Vụ việc mới xảy ra là lần thứ 2 trong năm nay, một cảnh sát Mỹ bị bắn khi đang làm nhiệm vụ. Thám tử Brad Lancaster, 39 tuổi, cũng đã bị bắn chết gần đường cao tốc Kansas vào hôm 9-5 vừa qua trong một vụ đấu súng ác liệt.

Từ đầu tháng 7 đến nay, đã có 2 lần cảnh sát Mỹ bị tấn công, trong đó một lần ở Dallas, khiến 5 sĩ quan thiệt mạng và một lần khác ở Lousiana, làm 3 người thiệt mạng.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC