Thế giới

Một bệnh nhân Ấn Độ khỏi Covid thì tử vong vì nhiễm nấm 3 màu

Hải Yến
ANTD.VN -  Một người đàn ông Ấn Độ phục hồi sau Covid-19 nhưng đã tử vong do bị nhiễm cả 3 loại nấm nguy hiểm. Bệnh nhân Kunwar Singh, 59 tuổi này là một trong số những bệnh nhân đầu tiên mắc cả ba loại nấm có màu vàng, trắng, đen ở Ấn Độ.
Một bệnh nhân Ấn Độ khỏi Covid thì tử vong vì nhiễm nấm 3 màu ảnh 1

Nhiễm các loại nấm chết người được coi là biến chứng của virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ

Bệnh nhân được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Ghaziabad, thuộc bang Uttar Pradesh, gần New Delhi. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin vào cuối tuần qua, ông Kunwar Singh được chẩn đoán mắc Covid-19 vào đầu mùa xuân này, sau đó bị nhiễm nấm, được cho là một biến chứng của virus SARS-CoV-2.

“Ngoài nấm trắng và đen, bệnh nhân nhiễm loại nấm màu vàng trong một cuộc nội soi tuần trước”, bác sĩ BP Tyagi, người điều trị cho luật sư Kunwar Singh nói. Nguyên nhân tử vong do nhiễm độc máu.

Ông Kunwar Singh là một trong những bệnh nhân đầu tiên ở Ấn Độ bị nhiễm cả ba loại nấm. Hiện ông Tyagi đang điều trị cho một bệnh nhân khác bị nấm vàng, người cũng vừa khỏi Covid-19. “Nấm vàng được phát hiện gần não của bệnh nhân. Một nửa hàm của anh ấy đã bị cắt bỏ”, bác sĩ Tyagi nói với PTI.

Loại nấm màu vàng ở Ấn Độ được cho là nguy hiểm hơn màu đen hoặc trắng do ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng nhưng các triệu chứng khó phát hiện và trước đây chưa từng xuất hiện ở người. Trong khi đó, bệnh nấm đen hay bệnh mucormycosis gần đây nổi lên nhiều ở Ấn Độ sau đại dịch.

Một số bang ở Ấn Độ tuyên bố nấm đen là một dịch bệnh, với con số thông kê khoảng 12.000 trường hợp. Bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng này chủ yếu xuất hiện ở những bệnh nhân được điều trị Covid-19 bằng steroid và hỗ trợ oxy kéo dài.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC