Pháp luật

Một bé gái bị xâm hại khi học bơi tại trung tâm văn hóa quận

Lâm Vinh
ANTD.VN - Đứng sấy tóc cho khô sau khi học bơi, cháu T.A bất ngờ bị đối tượng dọn vệ sinh tại Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên kiếm cớ rồi xâm hại “trái cấm”.

Theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo, chiều 3-9, TAND TP Hà Nội đã đưa Trần Xuân Mậu (SN 1968, trú ở xã Hoàng Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định) ra xét xử phúc thẩm về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Bị hại trong vụ án là cháu Nguyễn Ngọc T.A (SN 2006), trú ở quận Long Biên, Hà Nội.

Diễn biến phiên tòa và bản án sơ thẩm của TAND quận Long Biên cho thấy, chập tối 3-5-2017, CAP Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của cháu Nguyễn Ngọc T.A cùng mẹ cháu gái về việc cháu gái này vừa bị một đối tượng lạ mặt xâm hại nhân phẩm, danh dự.

Một bé gái bị xâm hại khi học bơi tại trung tâm văn hóa quận ảnh 1

Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Trần Xuân Mậu

Khẩn trương rà soát, lực lượng công an xác định, đối tượng bị cháu T.A tố cáo là Trần Xuân Mậu. Thời điểm nêu trên, Mậu là nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao quận Long Biên, thuộc phường Việt Hưng.

Trước đó, khoảng 16h cùng ngày, khi Mậu dọn vệ sinh tại khu vực bể bơi của Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên thì thấy 4 bé gái, trong đó có cháu T.A chuẩn bị sấy tóc. Cơn bệnh hoạn nổi lên, đối tượng tiến tới chỗ bé gái 11 tuổi kiếm cớ làm bậy và nói: “Cháu để chú gỡ tóc cho”.

Dứt lời, đối tượng đứng từ phía sau gỡ dây buộc tóc cho cháu bé. Và rồi ngay sau đó, Mậu liền dùng tay nắn bóp vào ngực trái cháu T.A. Bị cháu bé phản ứng, đối tượng dọn vệ sinh tại Trung tâm thể dục thể thao quận Long Biên vội lỉnh đi chỗ khác.

Với hành vi gây ra, ngày 30-5-2018, TAND quận Long Biên đã tuyên phạt Trần Xuân Mậu 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với trẻ em” sau phiên tòa sơ thẩm. Cho rằng không xâm hại danh dự nhân phẩm bé gái, đối tượng nhanh chóng có đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Mậu tiếp tục kêu oan khi cho rằng chỉ tháo dây buộc tóc giúp cháu T.A chứ không có hành vi đồi bại như cáo trạng cùng bản án sơ thẩm quy kết. Giải thích về những lời khai nhận hành vi phạm tội tại CQĐT, bị cáo nại ra là do bị ép cung.

Vậy nhưng ngoài việc thay đổi lời khai, Mậu không đưa ra được chứng cứ gì để chứng minh việc buộc phải khai báo không đúng sự thật. Được triệu tập tới phiên tòa, điều tra viên trong vụ án trình bày không hề có việc mớm cung hay ép cung đối với bị cáo Mậu và các vấn đề về tố tụng đều được thực hiện đúng pháp luật.

Xem xét các tài liệu điều tra cùng lời khai của các nhân chứng có trong hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm khẳng định việc thay đổi lời khai và kêu oan của bị cáo là không có căn cứ chấp nhận. Việc cấp tòa sơ thẩm xét xử, đồng thời áp dụng tội danh cũng như hình phạt đối với Mậu là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trên cơ sở những nhận định đưa ra và khép lại vụ án, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định bác kháng cáo kêu oan, đồng thời giữ nguyên mức án 6 tháng tù đối Trần Xuân Mậu về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC