Thế giới

Moscow không hài lòng với câu trả lời của ICAO

Vũ Tú
ANTD.VN -Bộ Giao thông vận tải Nga đã không hài lòng khi nhận được câu trả lời từ Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), liên quan đến buổi tập trận phóng tên lửa của lực lượng vũ trang Ukraine trên Biển Đen gần đây.

Moscow không hài lòng với câu trả lời của ICAO ảnh 1

Các lực lượng vũ trang Ukraine đã tổ chức một cuộc tập trận phóng tên lửa trên Biển Đen gần Crimea, ngày 1-12-2016

TASS ngày 13-1 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga Maksim Sokolov nói: "Chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ ICAO, nhưng nó không làm chúng tôi thỏa mãn. Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Nga sẽ tiếp tục phản ứng phù hợp".

Ngày 1-12-2016, Ukraine đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm tên lửa đất đối không ở Biển Đen gần Crimea. Nhằm đáp trả hoạt động này của Kiev, Moscow đã triển khai các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này tới gần bờ biển phía tây Crimea, để giúp tăng cường khả năng phòng không của bán đảo này, đặt hệ thống phòng không trong tình trạng báo động cao. Tuy nhiên, trong một động thái được cho là để trấn an Nga cũng như "né tránh" sự đáp trả của quốc gia láng giềng, Ukraine sau đó đã quyết định không bắn tên lửa vào không phận của Crimea như kế hoạch ban đầu.

Trước đó, ngày 25-11, Ukraine đã tuyên bố một số vùng không phận trên Biển Đen về phía tây của bán đảo Crimea là vùng bắn tên lửa. Moscow đã yêu cầu Kiev bãi bỏ quyết định này ngay lập tức, và cho rằng, Ukraine đã vi phạm quy định của ICAO vì không thống nhất với Tập đoàn tổ chức giao thông hàng không Liên bang Nga, nhà cung cấp dịch vụ không lưu tại khu vực trên. 

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC