Thể thao

"Mong điều kỳ diệu sẽ đến"

Lê Vinh
ANTD.VN - Đó là chia sẻ đầy xúc động của ông Nguyễn Đức Hồng, bố của nhà cựu vô địch thế giới môn đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang, nhân vật chính trong trận đấu quyên góp tiền từ thiện giữa FC Music và cựu tuyển thủ Việt Nam diễn ra chiều 4-10.
Đại diện hai đội bóng trao số tiền 60 triệu đồng quyên góp từ trận đấu cho gia đình VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang

Đại diện hai đội bóng trao số tiền 60 triệu đồng quyên góp từ trận đấu cho gia đình VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang

Đây là trận đấu được tổ chức xuất phát từ ý tưởng kêu gọi cộng đồng xã hội chung tay giúp sức cho những VĐV Việt Nam sau giải nghệ gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thông qua Quỹ từ thiện Fan Arsenal Việt Nam, Quỹ từ thiện Bầu & Bí và Báo An ninh Thủ đô.

Trận đấu trên sân vận động Tây Hồ này đã thu hút rất nhiều CĐV tới theo dõi các ngôi sao sân khấu, các cựu ngôi sao sân cỏ thi đấu - tất cả có mặt tại đây để chung tay góp phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ Huyền Trang, nhà cựu vô địch thế giới môn đá cầu đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư.

Trong một trận đấu mà những Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Tú Dưa… bên phía FC Music, hay Minh Hiếu, Hồng Sơn, Công Tuyền, Bảo Khanh… bên phía cựu tuyển thủ Việt Nam cùng nhau tỏa sáng, họ đã cống hiến cho khán giả 6 bàn thắng đẹp mắt, chia đều cho hai đội.

Đó là một kết quả mỹ mãn, nhưng có một kết quả khác còn khiến ai nấy đều cảm kích hơn, đó là tổng số tiền lên tới 60 triệu đồng mà Ban tổ chức trận đấu thu về đã được trao tận tay cho bố của Huyền Trang.

Các nghệ sĩ, danh thủ chia sẻ khó khăn với cựu vô địch đá cầu thế giới Nguyễn Thị Huyền Trang

Các nghệ sĩ, danh thủ chia sẻ khó khăn với cựu vô địch đá cầu thế giới Nguyễn Thị Huyền Trang

Do phải ngày ngày chống chọi với bệnh tật, sức khỏe không cho phép nên Huyền Trang đã phải nhờ bố của mình tới dự. Suốt quãng thời gian trước trận đấu, ngồi ở khán đài, ông Hồng - bố của Huyền Trang nghẹn ngào nói: “Đối với gia đình tôi, những gì mà mọi người đang làm là một điều kỳ diệu. Tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các bạn. Trong cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu xảy ra và tôi mong sức khỏe của con gái mình cũng sẽ tốt hơn như một điều kỳ diệu khác”.

Ca sĩ Bằng Kiều, Đội trưởng của FC Music cho biết: “Đối với chúng tôi, việc tổ chức được những trận đấu như thế này luôn có một ý nghĩa lớn lao. Tôi chỉ mong rằng hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên và liên tục, để chia sẻ bớt phần nào cơ cực với những VĐV có hoàn cảnh éo le sau khi giải nghệ. Họ đã cống hiến tuổi trẻ cho thể thao nước nhà và tôi nghĩ họ hoàn toàn xứng đáng được cộng đồng chung tay ủng hộ”.

Khi còn thi đấu, Huyền Trang là niềm tự hào của cả gia đình với 2 HCV nội dung đồng đội nữ và đôi nữ tại SEA Games 22, 2 HCV thế giới tại Giải vô địch thế giới năm 2005. Báo chí khi ấy nhắc tới Huyền Trang như một hoa khôi, niềm tự hào của làng đá cầu và của thể thao Việt Nam.

Địa chỉ để những tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ với Huyền Trang: Bệnh viện Ung bướu, số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc địa chỉ số nhà 21, ngõ 390, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 0902.455.727

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC