Thể thao

Mỏi mắt tìm đề cử Fair-play

Băng Tâm
ANTĐ - Sáng 1-6 vừa qua, khi BTC giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam vừa khởi động cuộc tìm kiếm các đề cử cho danh hiệu mùa 2014 thì chiều cùng ngày, sân Lạch Tray xảy ra vụ ẩu đả phản cảm giữa cầu thủ Hà Nội T&T và Hải Phòng.

Giải thưởng Fair-play ra đời với mục đích tôn vinh những cá nhân, tập thể, hành động cao thượng trong làng bóng nước nhà. Thế nhưng kết thúc mùa 2013, một thành viên Hội đồng thẩm định giải thưởng đã phải ngao ngán thốt lên: “Những hình ảnh đẹp ở bóng đá Việt quá ít, trong khi hình ảnh, vụ việc xấu xí thì nhan nhản”.

Giải vô địch quốc gia V-League là “chất liệu” chính để BTC giải thưởng khai thác, tìm kiếm nhưng cả 3 giải thưởng của mùa trước đều không đến từ V-League. Còn ở mùa này, sau 2/3 chặng đường mùa giải, nhưng tìm mỏi mắt chưa thấy một cá nhân, hành động nào nổi bật, xứng đáng được đề cử.

Đề cử duy nhất có tính thuyết phục là sự kiện các đồng đội, học trò của danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang tổ chức giải bóng đá giao hữu để gây quỹ từ thiện hôm 14-2, để lấy tiền giúp đỡ cho ông cũng như những cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Tiếc rằng ý tưởng đó không phải đến từ những người quản lý bóng đá, hay từ giải VĐQG. Tiếc hơn, đó cũng là điểm sáng hiếm hoi tính đến lúc này mà người ta nhặt ra được giữa vô vàn hình ảnh xấu xí, phản cảm trong cuộc tìm kiếm giải Fair-play mùa 2014.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC