Thể thao

Mới mãn hạn tù, võ sĩ quyền Anh lại đi cướp

Ngọc Anh
ANTĐ - Hàng loạt các ngân hàng tại San Francisco đã bị cướp trong vòng 3 tháng qua. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện thủ phạm là một võ sĩ quyền Anh.
Mới mãn hạn tù, võ sĩ quyền Anh lại đi cướp ảnh 1
Võ sĩ James Page (trái) từng giành đai WBA hạng bán trung - Ảnh: Getty Images      

 

Hàng loạt các vụ cướp ngân hàng tại Pleasanton, Oakley, Emeryville và Antioch, Walnut Creek thuộc San Francisco đã khiến cảnh sát đau đầu. Vào hôm thứ 7 vừa qua, ngân hàng Wells Fargo ở Lafayette cũng bị đột nhập. 

Trong quá trình điều tra, phía cảnh sát đã được một ngân hàng cung cấp bức ảnh nhận dạng kẻ đã thực hiện các vụ cướp, có bề ngoài được cho là của cựu võ sĩ  quyền Anh James Page. Ngay lập tức, võ sĩ quyền Anh hạng bán trung người Mỹ này đã bị cảnh sát bắt giam tại Tây Oakland.

Sau khi cho nhận dạng, các ngân hàng bị cướp đều xác nhận James Page chính là kẻ đột nhập chi nhánh của họ. Hiện tại tay đấm từng giành đai WBA hạng bán trung năm 1998 đang bị tạm giam chờ xét xử. Tuy nhiên, Jame có thể được tại ngoại nếu nộp 395.000 USD tiền bảo lãnh cho nhà chức trách.

Đây không phải lần đầu võ sĩ 42 tuổi này liên quan tới các vụ cướp ngân hàng. Năm 2001, James Page đã từng phải đi tù 11 năm vì tội cướp 6.000 USD tại một ngân hàng ở Atlanta. Được biết, James Page mới được mãn hạn tù tháng 10 năm ngoái.

James Page từng được coi là tài năng trẻ quyền Anh, năm 1998 võ sĩ bán trung này đã giành đai WBA sau khi hạ võ sĩ người Nga Andrey Pestryaev. Sau khi mãn hạn tù, năm 2012 võ sĩ 42 tuổi này trở lại thi đấu nhưng đã thua võ sĩ Rahman Yusubov của Azerbaijan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC