Chính trị - Xã hội

Mọi kết quả tìm mộ bằng ngoại cảm cần kiểm chứng bằng ADN

Hà Dương
ANTĐ - Trong khi báo giới đang tốn khá nhiều giấy mực đăng tải hai chiều những ý kiến khách quan của các nhà ngoại cảm và của ông Nguyễn Mạnh Quân. Các nhà ngoại cảm như Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, Nguyễn Khắc Bảy, Nguyễn Đức Phụng… cũng rất chú ý tới những lý giải về phương pháp áp vong, thì ông Nguyễn Mạnh Quân lại đưa ra vấn đề nữa: Cần phải giám định ADN tất cả những hài cốt liệt sĩ mà các nhà ngoại cảm tìm được.

Trong thư gửi Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác ông viết (trích thư): “Khả năng ngoại cảm của con người không những là có thật mà còn là rất nhiều, nhưng chúng ta chưa tìm ra được nguyên tắc để có thể phát huy được nó, nếu có chăng chỉ là nhất thời và tuyệt đối không liên quan đến tâm linh!

…Tôi luôn góp ý cho những người hỏi tôi về việc tìm mộ bằng ngoại cảm là: Nếu mọi người tin thì hãy cứ làm theo cách đó. Nhưng phải đến những nơi có các nhà khoa học trực tiếp điều hành, vì nếu mọi người vào trạng thái của vô thức mà không hiểu được nguyên tắc làm việc và phản ứng của bộ não thì không khác gì cho “trẻ con chơi lựu đạn”. Đồng thời phải kết hợp với Bộ Quốc phòng để tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ liệt sĩ, sơ đồ, vị trí mà các liệt sĩ trước đây đã tham gia tấn công hoặc phòng thủ trong các trận đánh…

Dù là tìm bằng phương pháp gì, khi tìm được cũng cần phải kiểm tra lại bằng cách giám định ADN chứ không chỉ mang về bằng đức tin. Riêng tôi vẫn khẳng định và bảo lưu ý kiến là: Tỉ lệ chính xác của việc tìm mộ bằng ngoại cảm là rất thấp! Tôi đề nghị Thiếu tướng và lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người là trong thời gian tiếp theo hãy cho kiểm tra ADN để khẳng định độ chính xác và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả phần tâm linh và phần tâm lý cho các gia đình liệt sĩ sau này”.

Ông Nguyễn Mạnh Quân nói rõ, ông không bao giờ có ý định sử dụng trạng thái và hiệu ứng của thôi miên để tham gia việc tìm mộ. Quan điểm của ông hoàn toàn vì sức khỏe, sự an toàn thực sự cho cộng đồng, đặc biệt là các thân nhân gia đình liệt sĩ. Ông đã nhận được nhiều đơn thư nhờ giúp đỡ để kết hợp chữa các biểu hiện bệnh lý tâm thần, những biểu hiện đa nhân cách… do đi áp vong). Chỉ cần thử ADN mà tỉ lệ liên tục đạt được 50% thì không thể làm mất uy tín của những nhà ngoại cảm. Đã là nghiên cứu làm đề tài khoa học và để phục vụ khoa học - cuộc sống thì việc thử và giám định AND là điều bắt buộc, và sẽ bắt buộc liên tục kiểm tra đến khi hoàn thành đề tài.

Đưa thôi miên vào cuộc sống

Những thông tin, những biện chứng đưa ra công luận dù là điều  nhỏ nhất nhưng cũng làm ông Nguyễn Mạnh Quân thú vị vì qua đó ông - các nhà ngoại cảm - cộng đồng nhìn rõ vấn đề hơn, chứ không làm các “nhà ngoại cảm” phải tập trung để “bật” lại (dù rằng một số quan điểm trái chiều mà ở thời điểm đó rất ít người mạnh dạn đưa ra).

Mọi kết quả tìm mộ bằng ngoại cảm cần kiểm chứng bằng ADN ảnh 1
Ông Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, tất cả các kết quả tìm mộ cần xét nghiệm ADN

“Sau khi tôi đưa ra quan điểm ít lâu, có một số ý kiến phản hồi của một số nhà ngoại cảm, nhưng tôi không cho đó là sự “bật” lại, mà chỉ là  những quan điểm và chính kiến của họ nhằm giải thích cho cộng đồng, chứ không có ý để “giao tranh” hoặc “chiến đấu” với cá nhân tôi. Bản thân tôi cũng không hề có ý phản đối hay “giao tranh” với bất cứ cá nhân một nhà ngoại cảm nào. Còn nếu đã là cuộc “giao tranh” hoặc sự “bật” lại, thì cách nó xảy ra sẽ phải khác, chứ không như cách mà các bạn thấy” – ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết.

Việc giải thích là cần thiết khi có những thông tin, quan điểm trái chiều, bởi như thế mới có thể tìm ra đúng - sai, tìm ra được chân lý. Cái làm đúng đủ để ta vui và tự hào, chứ không đủ để tự kiêu tự đại. Cái sai cũng chỉ đủ để ta biết mà sửa cho tốt hơn, chứ không phải làm cho ta tự ti hay xấu hổ. Mọi việc đúng - sai nhường lại cho cộng đồng nhìn nhận. Ở đây đâu phải tranh giành quyền lợi, hoặc cạnh tranh mà phải có thua hay thắng?” - Ông  Nguyễn Mạnh Quân thẳng thắn chia sẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Quân tự hào vì thời gian qua đã làm được một số việc cho quê hương, nhưng ông cho rằng, tất cả các Việt kiều nói riêng và cộng đồng nói chung đều muốn làm điều tốt cho đất nước. Đưa thôi miên y khoa về Việt Nam, ông hy vọng sẽ mở rộng hướng tư duy, suy nghĩ để người Việt Nam bảo vệ được sức khỏe tốt hơn, an toàn hơn... đạt những cái đích dự định đến dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Năm 2011 ông đã mở những khóa tập huấn giúp học sinh, sinh viên học nhanh, tiếp thu nhanh, ghi nhớ kiến thức vào bộ não chứ không phải chỉ học thuộc lòng rồi lại quên. Theo ông, chương trình học ở Việt Nam quá căng thẳng, với cách luyện tập “đọc nhanh, nhớ lâu” ông dạy các em học tập tốt mà vẫn thoải mái, dễ chịu cả tinh thần và cơ thể, tránh những cảm xúc tiêu cực, ngại học… và đặc biệt là phòng và chống căn bệnh trầm cảm đang nhiều lên trong độ tuổi học sinh, sinh viên ngày nay…

Mọi kết quả tìm mộ bằng ngoại cảm cần kiểm chứng bằng ADN ảnh 2
Di ảnh nạn nhân Nguyễn Thị Bích, bị đánh chết khi áp vong tìm mộ

Những khóa tập huấn, seminar chuyên đề như “Khởi động nguồn năng lượng vàng”, “Phương pháp giảm cân tự động MQ”, “Học nhanh như Genie” hay “Tự tin để thành đạt”, “Kỹ năng tổng hợp đặc biệt”… do ông xây dựng nhằm giúp người dân tự ổn định sức khỏe thể lực, tâm trí, lập trình tư duy tích cực, làm cho mình hạnh phúc và thành đạt như ý muốn, tự chữa cho mình những căn bệnh còn cơ hội tự chữa, và cả những căn bệnh hiểm nghèo. Các doanh nhân, những người làm công tác giao tiếp, ngoại giao… sẽ tự giải tỏa căng thẳng, giúp cơ thể trẻ trung, khỏe đẹp, kéo dài tuổi thọ…

“Có người bảo rằng, từ năm 2000 tới nay đã tìm được 73.000 ngôi mộ. Đã đem ngẫu nhiên 7 bộ hài cốt của liệt sĩ và 5 bộ hài cốt của gia tiên đi giám định ADN thì cho kết quả đúng 100%. Tôi đã lý giải: 73.000 ngôi mộ mà đã thử “ngẫu nhiên” 7 ngôi - con số đó và tỉ lệ thử ADN “ngẫu nhiên” không thuyết phục được tôi. Tất cả những trường hợp đã tìm không đúng, mà lại bảo là đúng thì rất nguy hiểm. Không chỉ nguy hiểm cho các nhà ngoại cảm sau này mà nó còn không tốt cho cả thế giới tâm linh và gia chủ, thân nhân các liệt sĩ. Để tránh được những điều nguy hiểm này thì cách duy nhất và đơn giản là: Giám định AND” - Ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết thêm.

Hà Dương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC