Pháp luật

Môi giới mang thai hộ, hai người phụ nữ kiếm hàng trăm triệu đồng!

Trường Văn
ANTD.VN -  Báo giá 400 triệu đồng cho một trường hợp mang thai hộ, nhưng Nguyễn AnhThư (SN 1992) trú tại TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long lại báo cho người có nhu cầu mang thai hộ là 480 triệu đồng và đương nhiên đối tượng này đã hưởng lợi số tiền chênh lệch lên đến 80 triệu đồng một cách dễ dàng...

Như ANTĐ đã đưa tin, dù không nghề nghiệp song Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo (SN 1981) trú tại huyện Bình Chánh, TP. HCM do nắm bắt được nhu cầu hỗ trợ sinh sản và nhờ người đẻ thuê khá lớn, đã lên mạng xã hội tham gia vào các diễn đàn, hội nhóm “hiếm muộn” để đăng tin tìm người có nhu cầu thuê người mang thai hộ và người mang thai hộ để làm trung gian môi giới kiếm lời.

Đối với những trường hợp không đủ điều kiện để làm phôi thai, các đối tượng trực tiếp hỗ trợ làm giả các giấy tờ như giấy đăng ký kết hôn, để hợp thức hóa đưa vào bệnh viện, tạo phôi. Từ đây, các đối tượng cấu kết với bác sỹ Nguyễn Danh Hòa (SN 1962) trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội bảo quản phôi và cấy vào người mang thai hộ.

Môi giới mang thai hộ, hai người phụ nữ kiếm hàng trăm triệu đồng! ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Anh Thư

Trở lại vụ việc Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội mới triệt xóa ngày 6-3 vừa qua, anh Nguyễn Thanh Tuấn và chị Đặng Minh Trang vốn có quan hệ “ngoài luồng” nhưng lại muốn có với nhau một đứa con chung, đặc biệt mong muốn đứa con chung là bé trai.

Chính vì lý do này mà chị Trang không thể mang thai, đã lên diễn đàn “hiếm muộn” tìm người mang thai hộ. Chị Trang được một chủ tài khoản tên “Mỹ Nga”, tự nhận mình là người hiếm muộn, đã thụ tinh nhiều lần nhưng chưa thành công giới thiệu cho Nguyễn Anh Thư.

Tháng 9-2019, chị Trang liên hệ với Thư đặt vấn đề tìm bác sỹ tư vấn, hỗ trợ tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi và tìm người mang thai hộ. Thư trao đổi với Thảo báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ, nhưng lại báo giá với chị Trang là 480 triệu đồng.

Ngày 4-10-2019, Thư hẹn gặp anh Tuấn, chị Trang tại Hà Nội. Chị Trang đặt cọc số tiền 240 triệu đồng. Có tiền, Thư chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, chuyển cho “Mỹ Nga” 10 triệu đồng “cảm ơn”. Cuối tháng 10-2019, Thư, Thảo gặp anh Tuấn, chị Trang tại Hà Nội và Thư giới thiệu Thảo là trợ lý của bác sỹ, làm thủ tục tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi. Thư yêu cầu chị Trang chuyển nốt số tiền 240 triệu đồng. Khi có tiền, Thư tiếp tục chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, bản thân hưởng lợi 70 triệu đồng.

Môi giới mang thai hộ, hai người phụ nữ kiếm hàng trăm triệu đồng! ảnh 2

Đối tượng Phạm Ngọc Thảo

Thảo đã trao đổi với Nguyễn Danh Hòa, làm giả giấy đăng ký kết hôn và đưa anh Tuấn, chị Trang đến 2 bệnh viện trên địa bàn thành phố, nơi Hòa đang làm Cộng tác viên để Hòa trực tiếp làm thủ tục tạo phôi.

Sau tạo phôi, biết anh Tuấn, chị Trang sẽ nhờ người mang thai hộ nên Hòa đã hướng dẫn Thảo làm thủ tục xin phôi về, để Hòa tự bảo quản tại phòng khám chui của mình.

Đến tháng 5-2020, do không tìm được người mang thai hộ nên Thư một lần nữa cầu cứu “Mỹ Nga” và người này đã giới thiệu L.T.T và L.T.T.H ở Đắk Lắk nhận mang thai hộ, đẻ thuê với giá 230 triệu đồng/ bé; đồng thời nuôi ăn, ở, chăm sóc khi mang thai.

Sau khi thống nhất, T và H ra Hà Nội được anh Tuấn đón đưa đi kiểm tra sức khỏe, đủ điều kiện mang thai, chị Trang đã trả cho “Mỹ Nga” 30 triệu đồng tiền công môi giới.

Đầu tháng 6-2020, Thảo và anh Tuấn đã đưa T và H đến gặp Hòa tại phòng khám để cấy phôi. Tại đây, Hòa đã cấy 1 phôi vào T và 2 phôi nam - nữ vào H. Tuy nhiên vì lý do khách quan, phôi nam cấy vào người H đã bị hỏng.

Cấy phôi xong, chị Trang đã trả cho Thảo số tiền 179 triệu đồng. Tổng số tiền Thảo nhận của anh Tuấn, chị Trang để tạo phôi, cấy phôi là 579 triệu đồng. Số tiền này, Thảo, Thư và Hòa chia nhau hưởng lợi.

Quá trình điều tra, xác định ngoài việc tổ chức mang thai hộ nêu trên, các đối tượng còn tổ chức thành công cho nhiều trường hợp khác trên cả nước với thủ đoạn tương tự.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội mở rộng...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC