Thể thao

HLV Falko Goetz:

Mỗi cầu thủ phải là một chiến binh

THẠCH THẢO (Ghi)

(ANTĐ) - Sáng qua 16-6, tân HLV trưởng ĐTVN đã có buổi làm việc đầu tiên cùng ĐTVN ở Trung tâm Thành Long, TP.HCM.

- PV: Ông có thể đưa ra nhận xét về các tuyển thủ Việt Nam sau buổi tập đầu tiên?

- Nhìn chung là tôi hài lòng. Các cầu thủ tỏ ra chuyên nghiệp và có tinh thần cầu tiến. Nhiều cầu thủ như Thành Lương hay Thanh Hưng có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Những cầu thủ như thế luôn mang lại sức sống cho đội bóng. Về thể hình, các cầu thủ Việt Nam không to lớn lắm. Về thể lực, đây là giai đoạn gần cuối mùa nên không thể đòi hỏi ở họ trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên, một số vị trí chủ chốt như trung vệ hay thủ môn cần có thể hình cao lớn, vậy là tạm đủ. Còn về thể lực, tôi sẽ cố gắng để tích lũy thêm cho họ trong thời gian tới.

Mỗi cầu thủ phải là một chiến binh

HLV Falko Goetz được kỳ vọng rất nhiều

- Ông định xây dựng một lối chơi như thế nào cho ĐTVN?

- Như các bạn thấy, đợt này ĐTVN có tới 6 tiền đạo được gọi. Tôi muốn đội tuyển sẽ chơi tấn công tổng lực và đa dạng, dựa trên một tuyến tiền vệ chắc chắn và có sức sống.

- Vậy ông có thể đưa ra đánh giá về những tiền đạo mà ông đang có trong tay?

- Tôi ấn tượng với Công Vinh vì tác phong chuyên nghiệp của cậu ấy. Đây sẽ là một nhân tố quan trọng trong lối chơi mà tôi xây dựng. Bên cạnh đó thì Việt Thắng hay Ngọc Thanh cũng là những tiền đạo có tố chất tốt. Quang Hải đã ghi hai bàn thắng vào lưới đội bóng của Park Ji Sung và đây là một cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, năng nổ và biết chớp thời cơ. Về những cầu thủ trẻ như Đình Tùng hay Ngọc Anh, họ là những mẫu tiền đạo cần cù và có nhiều tiềm năng.

- Theo ông thì một  đội bóng được coi là mạnh thì cần phải có những điều kiện gì?

- Tôi nghĩ dù trong tay bạn có những cầu thủ tốt, mà những cầu thủ ấy không gắn bó thành một tập thể, thì đó cũng không thể coi là một đội bóng. Tôi đặc biệt đề cao yếu tố tinh thần. Khi bạn đã khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia, đó là một vinh dự mà không phải ai cũng có được. Vậy nên ở mỗi trận đấu, tôi muốn các cầu thủ phải ra sân với tinh thần của một chiến binh.

- Xin cảm ơn ông!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC