Chính trị - Xã hội

Mới: Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều tối 5-5, Bộ Y tế đã chính thức có chỉ đạo về việc kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những trường hợp F1 và những người nhập cảnh từ 14 ngày lên 21 ngày, áp dụng ngay từ hôm nay.
Mới: Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày ảnh 1

Theo thông tin từ Bộ Y tế vào chiều nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, trong thời gian qua với sự xuất hiện của những biến chủng mới của SARS-CoV-2, các nhà khoa học phải nghiên cứu, đánh giá lại thời gian ủ bệnh của Covid-19.

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam” – Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Như vậy, trước mắt thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; thực hiện bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định.

Cùng đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5-5-2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC