Kinh doanh

MobiFone và Vietnam Post thỏa thuận hợp tác toàn diện

Hà Linh
ANTĐ - Hôm nay (5-8), Công ty Thông tin di động (MobiFone) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên.
MobiFone và Vietnam Post thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Vietnam Post

Theo đó, từ ngày 5-8-2014, MobiFone và Vietnam Post sẽ hợp tác để cung cấp các dịch vụ:

Hợp tác phân phối các sản phẩm, dịch vụ của MobiFone: Vietnam Post sẽ phân phối tất cả dịch vụ của MobiFone trên hệ thống mạng lưới của Vietnam Post. Đồng thời, MobiFone triển khai mô hình đại lý thông qua các điểm giao dịch của Vietnam Post. 

Ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau: MobiFone ưu tiên sử dụng 100% các dịch vụ do Vietnam Post và các đơn vị thành viên của Vietnam Post cung cấp và Vietnam Post ưu tiên sử dụng 100% các sản phẩm, dịch vụ do MobiFone cung cấp với mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, thời gian và hỗ trợ.

Hợp tác nghiên cứu xây dựng chuỗi cửa hàng: MobiFone và Vietnam Post cùng hợp tác nghiên cứu, xây dựng và triển khai mô hình chuỗi cửa hàng cung cấp thiết bị đầu cuối gắn với các gói dịch vụ của MobiFone.

Ngoài ra, hai bên thống nhất tìm kiếm cơ hội liên kết trong lĩnh vực đầu tư, đầu tư dự án, phát triển sản xuất - kinh doanh… hoặc cung cấp thông tin về các vấn đề hai Bên có khả năng hợp tác hoặc có mong muốn tìm đối tác hợp tác để bên kia nghiên cứu xem xét lựa chọn khả năng tham gia, phối hợp tìm kiếm và giới thiệu cho nhau các khách hàng tiềm năng; Hợp tác bán chéo sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho bên thứ ba; Hợp tác khai thác sử dụng mặt bằng, cơ sở hạ tầng của nhau để phát triển kinh doanh...

Theo ông Đỗ Ngọc Bình- Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, tham gia kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, thiết lập kênh phân phối bán lẻ các sản phẩm, dịch vụ viễn thông là một trong những mảng dịch vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của mạng lưới Bưu điện Việt Nam. 

Ông Đỗ Ngọc Bình cũng nhấn mạnh: “Thỏa thuận hợp tác được ký giữa hai đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông mở ra một xu thế mới trong hợp tác giữa các đơn vị thành viên, tạo ra một môi trường hỗ trợ cùng nhau phát triển dưới sự chỉ đạo thống nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của ngành Thông tin và Truyền thông”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC