Thế giới

Mổ ruột thừa, tìm thấy bao cao su mắc kẹt trong bụng

Hà Triệu
ANTĐ - Chẩn đoán viêm ruột thừa cần phải mổ gấp, các bác sĩ tại một bệnh viện của Cameroon đã nhanh chóng làm thủ tục phẫu thuật nhưng vật thể mà họ lấy ra được từ bụng cô gái trẻ lại là một chiếc bao cao su mắc kẹt ở ruột thừa.

Trường hợp sai sót hiếm có này vừa được Tạp chí Y khoa Journal of Medical Case công bố trong một tài liệu của mình. Theo tài liệu này cho biết, một phụ nữ 26 tuổi người Cameroon đã đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn và đau đớn theo cơn ở phía bên phải xương chậu của mình.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ đã phát hiện ruột thừa của cô bị sưng to trong bụng và chỉ định viêm ruột thừa cấp cần mổ gấp rút trước khi nó bị vỡ. Tuy nhiên, sau khi cắt phần ruột bị viêm, nhân viên y tế mới phát hiện, bệnh nhân không phải viêm ruột thừa mà bị bao cao su mặc kẹt vào khu vực này.

Mổ ruột thừa, tìm thấy bao cao su mắc kẹt trong bụng ảnh 1

Các bác sĩ đã tìm thấy bao cao su quấn quanh đầu ruột thừa

“Chúng tôi đã mù quáng mổ ruột thừa cho bệnh nhân và tìm thấy một chiếc bao cao su trong đó”, một bác sĩ của bệnh viện cho biết.

Khi bệnh nhân tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật, cô khẳng định cô đã nuốt phải bao cao su trong 2 tuần trước. Trong khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn trai, bao cao su vô tình tuột và trôi xuống cổ họng cô gái.

Bệnh nhân đã không đến các bác sĩ sau khi tìm thấy một mảnh bao cao su trong chất thải của mình 5 ngày sau đó. Đến khi bị đau bụng, cô cũng không nghĩ rằng đó là nguyên nhân gây ra sự cố cho mình.

Trả lời về trường hợp này, các bác sĩ tin rằng bao cao su bị rách khi vào trong ruột, một phần trôi ra ngoài theo đường thải, phần còn lại mắc kẹt ở ruột thừa gây viêm và nhiễm trùng.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC