Thế giới

Mở rộng tìm kiếm 6 thủy thủ Việt Nam nghi bị nhóm phiến quân bắt cóc

Trà My
ANTD.VN - Giới chức Philippines cho biết, sau 3 ngày tìm kiếm trên diện rộng, vẫn chưa tìm thấy 6 thủy thủ Việt Nam nghi bị 10 tay súng (chưa xác định danh tính) bắt cóc ở ngoài khơi vùng biển Basilan (một trong các tỉnh thuộc khu vực tự trị Mindanao ở miền nam Philippines).

Mở rộng tìm kiếm 6 thủy thủ Việt Nam nghi bị nhóm phiến quân bắt cóc ảnh 1

Quân đội Philippines mở cuộc tìm kiếm trên diện rộng nhưng chưa tìm thấy các thủy thủ

Tướng Restituto Padilla, người phát ngôn Quân đội Philippines cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở chỉ huy quân sự Tây Mindanao đã mở chiến dịch tìm kiếm trên diện rộng, nhưng vẫn chưa thấy manh mối về con tin cũng như kẻ bắt cóc. Hiện việc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục”.

Ông Padilla cũng cho hay, mục tiêu của việc tìm kiếm là giải cứu 6 thủy thủ Việt Nam bị bắt cóc. Các nạn nhân gồm, thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn; đại phó Đỗ Trung Hiếu; Phó 2 Hoàng Võ; Phó 3 Trần Khương Dũng và 2 thuỷ thủ là Hoàng Văn Hải, Hoàng Trung Thông.

Quân đội vẫn xác nhận thông tin Abu Sayyaf, nhóm phiến quân tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), là thủ phạm gây ra vụ tấn công tàu chở hàng Việt Nam MV Royal 16. Nhóm này đã làm bị thương một thủy thủ và bắt cóc 6 người Việt Nam.

Theo Philstar

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC