Xe+

Mitsubishi Lancer Evolution X tiếp tục "sống" đến năm 2015

Đặng Vũ
ANTĐ - Mitsubishi vừa chính thức lên tiếng xác nhận chiếc Lancer Evolution X sẽ tiếp tục được sản xuất thêm ít nhất 1 năm nữa.

Một vài tháng trước, có nguồn tin tiết lộ rằng việc sản xuất chiếc Mitsubishi Lancer Evolution X sẽ chấm dứt vào cuối năm nay. Với việc chưa có chiếc xe nào kế nhiệm, nhiều khả năng khi Evo X bị khai tử, toàn bộ dòng xe Mitsubishi Evo cũng sẽ chấm dứt sản xuất.

Tuy nhiên, Mitsubishi Motors ở Mỹ đã phủ nhận thông tin trên và khẳng định rằng Lancer Evolution X sẽ tiếp tục được bán ít nhất thêm một năm nữa ở Mỹ.

Mitsubishi Lancer Evolution X tiếp tục "sống" đến năm 2015 ảnh 1

Trong một bài phát biểu gần đây, bà Amanda Savercool đến từ ban điều hành Mitsubishi cũng cho biết, Mitsubishi Motors sẽ đưa ra phiên bản cập nhật năm 2015 của Lancer Evolution vào thàng 7/2014.

Kể từ khi ra mắt 10 năm trước, Mitsubishi Lancer luôn là đối thủ của Subaru WRX STI. Tổng cộng hơn 92.000 chiếc đã được bán ở Mỹ và 154.000 chiếc trên toàn thế giới.

Mặc dù việc sản xuất Lancer Evolution sẽ tiếp tục thêm ít nhất 1 năm nữa, nhưng tương lai sau đó của mẫu xe này vẫn chưa rõ ràng. Trên thực tế, Mitsubishi đang có kế hoạch mở rộng hình ảnh thương hiệu như một nhà sản xuất xe hơi thân thiện với môi trường và Evo không phải là một chiếc xe tiêu biểu cho hình tượng này. Thay vì tiếp tục sản xuất chiếc xe này, có thể Mitsubishi sẽ chuyển sang phát triển những mẫu xe chạy thuần điện và hybrid.

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC