Văn hóa - Giải trí

Minh Béo bị... “tống tình”?

Ngọc Hà
ANTĐ - 35 tuổi, nặng 106 kg là thông số chính xác về anh chàng nghệ sĩ hài Hồng Quang Minh mà mọi người vẫn quen gọi là “Minh Béo” ở thời điểm hiện tại. Ít ai ngờ rằng ngoại hình “quá khổ” này lại là kết quả của việc anh chàng được gia đình chạy đôn chạy đáo bốc đủ thứ thuốc bổ để chữa bệnh... suy dinh dưỡng ngày còn nhỏ.
Minh Béo bị... “tống tình”? ảnh 1

Béo vì “chữa” bệnh... suy dinh dưỡng

Minh Béo kể khi xưa anh ăn uống cực kỳ... dặt dẹo và được xếp vào dạng còi xương, có bận mẹ anh đi xem bói thấy bà thầy bói phán anh đến năm mười mấy tuổi là.... “chết yểu”. Nghe thế đâm lo, cả gia đình vội vàng tìm đủ thứ thuốc Nam, thuốc Bắc “tống” cho anh uống, thậm chí bắt anh uống cả mật heo đắng ngắt với suy nghĩ để... tống chất độc ra ngoài cho khỏi ốm. Ai dè sau một thời gian uống đủ thứ thuốc bổ thì Minh Béo bỗng nhiên... phát tướng vù vù đến độ ngồi ghế cũng phải chọn chiếc nào vững chãi, đi xe cũng phải lựa chiếc nào chắc chắn, còn ăn uống thì phải kiêng đủ thứ. Anh bảo  buồn cười nhất là đến giờ, khi đã ngoài ba chục tuổi rồi mà vẫn... sống sờ sờ, trong khi bà thầy bói phán anh “chết yểu” thì qua đời cả chục năm nay rồi.

Ăn nửa bát cơm với... một rổ rau

Nhìn Minh Béo “đồ sộ” thế, ai cũng tưởng chắc anh phải ăn nhiều lắm. Nhưng kỳ thực thì mỗi ngày Minh Béo chỉ ăn hai bữa chính và mỗi  bữa cũng chỉ ăn có nửa bát cơm, một ít thức ăn và... một rổ rau. Từ dạo phát tướng, anh bảo phải nhịn ăn các thứ ngọt vì sợ “tiếp tay” cho béo phì. Thế mà vẫn không ăn thua. Gần đây mải mê cùng chương trình “Lục lạc vàng” đi giúp người nghèo ở khắp mọi miền đất nước, đến đâu cũng phải đi bộ 4 -5 cây số mà vẫn tăng cân, anh quyết định... học bơi. Anh bảo học bơi vì sợ béo và cả sợ... chết đuối nữa. Cũng bởi nhiều khi lênh đênh trên sông nước, ngồi bấp bênh trên cái xuồng nhỏ,  anh lại rùng mình mỗi khi hình dung ra cảnh mình bị ngã lộn xuống nước và khó “vớt” vì... quá nặng. Chả hiểu vì quá lo nên học nhanh hay vì có năng khiếu sẵn mà chỉ sau đúng 3 hôm là anh đã biết bơi. Anh chàng dí dủm: “Minh Béo muốn khán giả thương nhiều, nhưng cũng muốn tuổi thọ của mình dài ra nữa”. Và giới hạn giảm cân mà anh đặt ra lần này là giảm xuống còn 90kg, vẫn to béo nhưng săn chắc chứ không phát phì.

Sáu tháng thay điện thoại một lần!

Minh Béo là một trong số hiếm người nổi tiếng trong showbiz Việt công khai số điện thoại của mình trên mạng Internet. Anh dành riêng số 0908103058 để bất cứ ai thích cũng có thể liên lạc với mình. Bởi thế mà điện thoại của Minh Béo luôn trong tình trạng “cháy” pin, cứ 6 tháng là lại phải thay một lần và đó cũng là lý do anh không bao giờ dám dùng điện thoại “xịn”. Mỗi ngày Minh Béo bắt máy vài chục cuộc trong số vài trăm cuộc gọi và tin nhắn gửi đến, anh lưu lại tất cả những số mà mình từng nói chuyện vào một danh bạ trên máy tính (danh bạ này giờ đã lên đến vài nghìn số). Đó được xem là những số điện thoại may mắn bởi lần sau có gọi nhỡ thì thế nào anh cũng gọi lại. Điện thoại hỏi thăm, góp ý nhiều mà... tống tiền (mượn tiền, dọa dẫm), thậm chí là... tống tình cũng có. Số là có khán giả nữ cuồng nhiệt quá, gọi điện nằng nặc một hai phải gặp anh bằng được và bày tỏ đã... thầm thương trộm nhớ anh từ lâu, nếu anh không chịu gặp thì cô ấy sẽ đi... tự tử. Vậy là anh chàng Minh Béo phải nhận lời gặp để tìm cách nói chuyện. Có khán giả 12 tuổi bỏ nhà đi cũng gọi điện cho anh khóc lóc, sau một hồi nghe anh khuyên giải thì đồng ý quay trở về nhà. Đến tối, phụ huynh của vị khán giả nhỏ này biết chuyện đã gọi điện cảm ơn anh rối rít. Chỉ có điều cuối tháng, anh chàng phải trả hóa đơn tiền điện thoại với con số hơn cả... “khủng”!

Mời cả trăm “sao”...

Vốn là dân chuyên Văn tay ngang sang nghề diễn nên Minh Béo quyết định “thử sức” viết kịch bản phim truyền hình lấy cảm hứng từ... cuộc đời mình xem sao. Dự kiến phim dài độ 100 tập, quy tụ trên 100 “ngôi sao” ở đủ cả các lĩnh vực nghệ thuật, từ ca hát, sân khấu, điện ảnh, khiêu vũ, ảo thuật, xiếc... Mời được “sao” nào, anh mới “đo ni đóng giầy” nhân vật cho “sao” đó trên phim. Mỗi người một vai, không phải vai thứ chính thì cũng là vai phụ nhưng ai cũng vui vẻ nhận lời như: ca sĩ Phương Thanh, Phi Hùng, nữ hoàng Dance sport Khánh Thy... Và điều thú vị là phim sẽ “xoáy” vào các mối tình ngoài đời của anh chàng Minh Béo (có thêm thắt hư cấu một chút), từ việc anh chuẩn bị kết hôn lại tan vỡ ra sao, bị “nẫng” tay trên thế nào để khán giả biết tại sao đến giờ anh vẫn... cô đơn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC