Thể thao

Milan vẫy gọi Drogba

Gia Viên
ANTĐ - Lazio từ bỏ, Juve cũng buông Drogba sau khi đã có Llorente. Cơ hội để Milan sở hữu Voi rừng Bờ Biển Ngà ngày một lớn hơn.
Milan vẫy gọi Drogba ảnh 1

Cần phải đặt câu hỏi rằng tại sao Milan quay lại săn đón Didier Drogba sau khi PCT Galliani đã xác nhận CLB không thể chiêu mộ tiền đạo người Bờ Biển Ngà vì mức lương khủng anh đòi hỏi cách đây hơn 1 tháng? Có 3 lý do giải đáp. Thứ nhất, Man City không muốn hạ giá bán Balotelli từ mức giá trên trời: 37 triệu euro. Thứ hai, Robinho hiện được Fenerbahce săn đón ráo riết. Nếu bán Robinho, Milan bắt buộc phải đưa về 1 tiền đạo mới (vì Alex Pato cũng đã đem bán). Và thứ ba, hẳn Milan rất lo lắng khi tiền đạo số 1 El Shaarawy tịt ngòi 4 vòng đấu liên tiếp, mới chỉ ghi 1 bàn trong năm 2013 ở trận thua Juventus 1-2 tại tứ kết Coppa Italia (10/1).

Có những lý do xác đáng để Milan trở lại đặt Drogba vào tầm ngắm. Theo thông tin mới nhất, cuộc thương thảo với đại diện của tiền đạo 34 tuổi, Thierno Seydi, “kết quả rất khả quan”. Tuy nhiên, trở ngại với Milan trong thương vụ này vẫn giống hệt cách đây 2-3 tháng, đó là yêu sách từ phía Drogba. Mức lương Drogba đòi hỏi: 4 triệu euro cho nửa mùa còn lại và 6 triệu cho mùa sau, tổng cộng 10 triệu euro cho 18 tháng HĐ, rõ ràng quá chát. Ngay cả khi Milan chịu chơi: chào mời 8 triệu euro tiền lương/18 tháng HĐ, thì vẫn có khoảng cách với “mong muốn” của Drogba.

Ngoài Drogba, thương vụ Kaka, về lý thuyết cũng là sự bổ sung cho hàng công dù có thông tin HLV Allegri muốn biến Kaka thành “Pirlo mới” ở hàng tiền vệ. Real giữ quan điểm “không cho mượn” mà chỉ sẵn sàng bán Kaka với giá ưu đãi 12 triệu euro. Cứ coi như Kaka chấp nhận giảm lương từ 10 xuống còn 6 triệu euro/mùa, như vậy Milan sẽ tốn 30 triệu euro trả lương + thuế một khi mua 2 năm rưỡi HĐ còn lại của “Thiên thần”. Cộng với 12 triệu euro phí CN và 8 triệu euro đang chào mời Drogba, cả thảy là 50 triệu euro, gần bằng số tiền Milan bán Ibrahimovic - Silva nhằm giúp CLB tránh cuộc khủng hoảng tài chính. 

Như thế, liệu Berlusconi dám chơi?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC