Quân sự

MiG-31 Nga tăng tốc áp sát do thám cơ Mỹ trên Thái Bình Dương

Hải Yến
ANTD.VN -  Một máy bay trinh sát của Không quân Mỹ đang bay trong không phận quốc tế đã bị chiến đấu cơ MiG-31 của Nga áp sát để nhận diện ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương. Sự việc được các quan chức Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hôm 16-4.
MiG-31 Nga tăng tốc áp sát do thám cơ Mỹ trên Thái Bình Dương ảnh 1

Tiêm kích MiG-31 của Nga

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, máy bay chiến đấu MiG-31 của Nga “đã cất cánh từ một sân bay ở Kamchatka, mục tiêu là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 Mỹ”.

Theo đó, chiếc máy bay do thám của Mỹ được trang bị thiết bị trinh sát công nghệ cao đã không xâm phạm biên giới và được hộ tống trên đường bay của nó. Sau khi phi cơ Mỹ rời đi, máy bay chiến đấu Nga cũng đã quay trở về căn cứ.

Máy bay trinh sát của Mỹ trong tầm quan sát của chiến đấu cơ Nga

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hai nước có nhiều căng thẳng ngoại giao. Hôm 15-4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, cấm các công ty Mỹ trực tiếp mua cổ phần trong khoản nợ nước ngoài của Matxcơva và trục xuất 10 nhà ngoại giao của nước này khỏi Washington. Điện Kremlin hiện đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả.

Năm ngoái, các phi hành đoàn phòng không Nga cho biết, họ đã phát hiện hơn 1.000 chuyến bay trinh sát của nước ngoài gần biên giới nước này. Matxcơva cũng cáo buộc Mỹ và các thành viên của khối quân sự NATO đang tiến hành các cuộc tập trận trên không "khiêu khích" khắp biên giới của Nga ở Đông Âu.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC