Chính trị - Xã hội

Miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Tổng kiểm toán nhà nước

Duy Tiến

ANTĐ -Chiều 2-4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm với Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; Tổng kiểm toán nhà nước Nguyễn Hữu Vạn và một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội.

 Miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Tổng kiểm toán nhà nước ảnh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn được Quốc hội đồng ý cho miễn nhiệm
Sau khi Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về kết quả thảo luận tại Đoàn và giải trình, tiếp thu ý kiến về việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội, một số Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, một số Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm các chức danh trên theo hình thức phiếu kín.

Kết quả, có 423/ 470 phiếu hợp lệ đồng ý miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn; có 436/ 470 phiếu hợp lệ đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội của Quốc hội đối với ông Ksor Phước; có 436/ 470 phiếu hợp lệ đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Hiện; có 435/ 470 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội đối với ông Phùng Quốc Hiển.

Có 432/470 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đối với ông Nguyễn Kim Khoa; có 435/470 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đối với ông Đào Trọng Thi; có 446/470 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đối với bà Trương Thị Mai; có 437/470 phiếu đồng ý miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thị Nương.
Miễn nhiệm Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Tổng kiểm toán nhà nước ảnh 2Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn được Quốc hội  đồng ý miễn nhiệm

“Như vậy, căn cứ nội quy kỳ họp Quốc hội, Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn và các ông bà có tên trên” – ông Huỳnh Văn Tí, Trưởng ban Kiểm phiếu nêu rõ.

Về miễn nhiệm chức vụ Tổng kiểm toán Nhà nước với ông Nguyễn Hữu Vạn, số phiếu đồng ý là 436 phiếu, không đồng ý 34 phiếu. Như vậy, căn cứ Nội quy kỳ họp Quốc hội, Quốc hội cũng đã đồng ý miễn nhiệm chức vụ Tổng kiểm toán Nhà nước với ông Nguyễn Hữu Vạn.

Sau đó, Quốc hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm các chức danh này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC