Kinh doanh

Microshoft "trình làng" Windows 8

BT
ANTĐ - Thế hệ tiếp theo của Windows - Windows 8 đã chính thức được Microsoft Corp "trình làng" tại hội nghị xây dựng phát triển phần mềm tập trung BUIDL tổ chức tại Los Angeles vào ngày 13-9-2011.
Tại đây, Microsoft Corp đã giới thiệu chi tiết các công cụ mới cho các nhà phát triển, với mục tiêu viết các ứng dụng cho hơn 1 tỷ người đang sử dụng Windows trên toàn thế giới hàng ngày.

"Chúng tôi cơ cấu lại hình ảnh Windows”, Steven Sinofsky, Chủ tịch khối Windows và Windows Live, Microsoft, chia sẻ trong diễn văn khai mạc hội nghị. "Từ chipset tới trải nghiệm người dùng, Windows 8 mang đến những năng lực mới vượt qua mọi rào cản". Windows 8 bao gồm một loạt tính năng mới như

Giao diện người dùng đa chạm

Phong cách Metro: Windows 8 giới thiệu một giao diện cảm ứng Metro theo phong cách mới, giúp hiển thị thông tin quan trọng của người dùng, là hiện thân của sự đơn giản và năng lực kiểm soát cao. Giao diện người dùng phong cách Metro giúp người dùng thấy thoải mái tuyệt đối như với một con chuột và bàn phím tốt.

Trình duyệt cảm ứng chứ không chỉ là trình duyệt trên một thiết bị cảm ứng: Cung cấp trải nghiệm cảm ứng duyệt web nhanh, nhuần nhuyễn, Internet Explorer 10 đặt giúp tập trung hóa các địa chỉ web của thiết bị Windows 8.

Thêm phương thức để xây dựng ứng dụng với sức mạnh và khả năng kết nối

Gia tăng sức mạnh thông qua các ứng dụng: Các ứng dụng phong cách Metro được xây dựng cho Windows 8 là mấu chốt cho trải nghiệm người dùng, sẽ tự phủ toàn bộ màn hình người dùng, không tạo ra bất kỳ sự nhiễu nào.

Các ứng dụng kết hợp tốt:  Ứng dụng giao tiếp hoàn hảo trong Windows 8. Ví dụ, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và email các hình ảnh từ các không gian khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Flickr hoặc trên ổ đĩa cứng người dùng.

Đồng bộ trải nghiệm trên các thiết bị người dùng. Roaming tức thì tất cả các nội dung từ các dịch vụ đám mây người dùng hay sử dụng nhất - hình ảnh, email, lịch và danh bạ - giữ thông tin này cập nhật nhất trên các thiết bị người dùng. Thông qua SkyDrive, người dùng có thể truy cập các tập tin, hình ảnh và các văn bản từ mọi nơi, với bất kỳ trình duyệt hoặc với các ứng dụng phong cách Metro trong Windows 8.

Microshoft "trình làng" Windows 8 ảnh 1
Các nhà phát triển phần mềm dự hội nghị BUILD là những người đầu tiên được sử dụng hệ điều  hành mới

Gia cố nền tảng

Những chức năng tốt nhất của Windows 7, và tốt hơn. Theo ông Trần Văn Huệ, giám đốc công ty Nhất Nghệ: “Windows 8 được xây dựng trên nền tảng vững chắc của Windows 7, đưa ra những cải tiến hiệu suất, bảo mật, khả năng tin cậy về hệ thống và tính riêng tư. Windows 8 yêu cầu bộ nhớ tối thiểu – chạy ngay cả trên thiết bị phần cứng cấp thấp nhất, dành không gian cho các ứng dụng của bạn. Đây là một trong những điểm mạnh của Windows 8, sẽ chinh phục mọi người dùng tại Việt Nam!”

Bảo tồn các mục yêu thích cho người dùng và làm chúng tốt hơn. Đối với những người dùng mong muốn vượt qua giới hạn trên máy tính, Windows 8 hỗ trợ tính năng Task Manager và Windows Explorer tăng cường - kèm các tùy chọn linh hoạt cho các thiết lập đa giám sát multimonitor.

Cơ hội mới cho các nhà phát triển

Windows Store. cho phép các nhà phát triển bán ứng dụng tại mọi nơi Windows được bán trên toàn thế giới.

ng dụng trên nhiều ngôn ngữ hơn. Windows 8 cho phép cá nhân tận dụng các kỹ năng hiện tại và tài sản mã để tạo những trải nghiệm tuyệt vời thông qua sử dụng ngôn ngữ lập trình yêu thích.

Tích hợp phần cứng phong phú  tạo ra những trải nghiệm phong phú hơn - đặc biệt là cho các trò chơi. Các game DirectX 11 được gia tăng sức mạnh trong Windows 8, cho phép dễ dàng tạo ra các trò chơi toàn màn hình với hành động rất thật, mịn màng, không rung, vỡ…

Thế hệ mới của phần cứng

Windows duy nhất- trên rất nhiều các định dạng và kích cỡ. Hỗ trợ cho các thiết bị  cảm ứng và cảm biến sử dụng chipset dựa trên ARM, x86 (x32 và x64).  Đồng nghĩa Windows 8 làm việc trên một dải rộng các thiết bị, từ máy tính bảng và máy tính xách tay 10”, cho tới các màn hình 27” HD ‘tất cả trong một’.

Luôn luôn kết nối. Với Windows 8, các máy tính siêu mỏng và máy tính bảng mới có thể lập tức khởi động, chỉ cần một lần sạc cho sử dụng nguyên ngày và luôn kết nối với Internet, do đó máy tính luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Hỗ trợ hệ thống thế hệ kế tiếp trên một chip (SoC) cũng cho phép có chế độ chờ mở rộng và tiêu thụ năng lượng thấp tuyệt vời.

Sử dụng toàn bộ sức mạnh máy tính người dung. Windows 8 chạy trên máy tính và tương thích với các thiết bị và các chương trình hiện thời chạy trên Windows 7, mà không cần điều chỉnh, cung cấp hiệu suất người dùng mong đợi từ máy tính.

Các nhà phát triển phần mềm có thể tải về Windows Developer Preview từ địa chỉ Windows Dev Center trong tuần này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC