Chính trị - Xã hội

Mì chính, bột nêm giả gia tăng, người tiêu dùng hãy cẩn trọng

Nguyên Minh
ANTĐ - Thủ đoạn của các đối tượng buôn bán, kinh doanh mì chính giả, kém chất lượng thường sử dụng là trộn thêm các loại hóa chất rẻ tiền bị cấm đóng gói vào bao bì của các thương hiệu lớn khiến người tiêu dùng rất khó phát hiện. Điều đáng nói là do bán với giá rẻ nên mặt hàng này được tiêu thụ số lượng lớn tại các quán ăn, nhà hàng…

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cũng cho biết: Tình trạng vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng mì chính và nguyên liệu mì chính có nhiều diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng; chỉ trong quý I/2014, có một khối lượng lớn mì chính và nguyên liệu bột nêm bị cơ quan chức năng niêm phong và giám định là hàng giả.

Điển hình như vụ công an Hải Phòng thu giữ 1,4 tấn mì chính thành phẩm giả đã được đóng gói, 2,8 tấn mì chính giả chưa đóng gói, 30kg vỏ bao mì chính mang một nhãn hiệu nổi tiếng và một máy ép nhiệt cùng một số dụng cụ, phương tiện để đóng gói mì chính giả... Các lô mì chính giả mạo này đều mang các thương hiệu như Ajinomoto, Miwon, Vedan. 

Được biết các cơ quan quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, gia công, nhập khẩu, phân phối, các điểm bán lẻ và nguyên liệu sản xuất mì chính, song người tiêu dùng hãy hết sức thận trọng khi mua thứ hàng hóa phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. Nên mua sản phẩm của chính hãng, kiểm tra kỹ sản phẩm, đặc biệt không vì quá ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC