Thế giới

MH370 có thể bay đến Ấn Độ Dương

Đỗ Mai
ANTĐ - Tại cuộc họp báo ngày 19-3, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia ông Hishammuddin Hussein đã bác thông tin cư dân Maldives ở Ấn Độ Dương nhìn thấy chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines. 
MH370 có thể bay đến Ấn Độ Dương ảnh 1
Tấm bảng lưu lời nhắn gửi đến hành khách và phi hành đoàn trên MH370 ở sân bay Kuala Lumpur

Theo một số người dân trên đảo Kuda Huvadhoo của Maldives, sáng sớm 8-3, ngày chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia mất tích trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, họ đã nhìn thấy một máy bay có màu sắc giống với màu sắc sử dụng cho máy bay của Malaysia Airlines, bay rất thấp qua nhà họ. Người dân ở Maldives còn cho biết, chiếc máy bay di chuyển theo hướng từ phía bắc sang đông nam, theo hướng về phía Addu, mũi cực nam của Maldives. Trong khi đó, hãng Reuters dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết, khả năng MH370 đến miền nam Ấn Độ Dương là cao nhất và việc tìm kiếm MH370 tập trung vào 2 “hành lang”. Hành lang phía bắc từ Lào đến biển Caspian, hành lang phía nam từ phái tây Indonesia đến phía tây Australia. 

Hiện nay các nhân viên điều tra đang nỗ lực phục hồi dữ liệu đã bị xóa trong thiết bị mô phỏng bay được tìm thấy ở nhà cơ trưởng MH370, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi thông tin. Cùng ngày, Tổ chức hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện của Liên hợp quốc (CTBTO) cho biết, khả năng chiếc máy bay mất tích của Malaysia vẫn còn nguyên vẹn. Thiết bị cảm ứng toàn cầu của tổ chức này không phát hiện bất kỳ một vụ cháy nổ nào trên đất liền và mặt biển vào ngày MH370 mất tích. 

(Theo Reuters/Huanqiu)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC