Thể thao

Messi từ chối ở lại, Barca chấp nhận mất trắng

Bình Minh
ANTD.VN - Rạng sáng nay 6-8, trang chủ CLB Barcelona chính thức thông báo thất bại trong việc tái ký hợp đồng với Lionel Messi, đành chấp nhận mất trắng anh ở kỳ chuyển nhượng này.

Thông báo trên trang chủ Barca có đoạn: "Mặc dù FC Barcelona và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận và thống nhất về việc ký hợp đồng mới trong hôm nay, nhưng điều này không thể xảy ra vì những trở ngại về tài chính cũng như quy định của La Liga. Kết quả là Messi sẽ không ở lại Barcelona. Cả hai bên vô cùng tiếc nuối khi mong muốn của cầu thủ và CLB đã không thành".

Messi từ chối ở lại, Barca chấp nhận mất trắng ảnh 1

Trang chủ Barca thông báo việc Messi không tiếp tục ở lại CLB

"FC Barcelona hết lòng bày tỏ sự biết ơn đối với Messi vì những đóng góp của anh ấy cho sự phát triển của CLB. Chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống và sự nghiệp ở tương lai", đội bóng xứ Catalan kết lại.

Với sự thừa nhận này, Barca đã chính thức mất trắng Messi khi hợp đồng giữa hai bên hết hạn hôm 30-6 vừa qua. Đây thực sự là một cú sốc đối với người hâm mộ đội chủ sân Nou Camp, khi phải chia tay ngôi sao lẫy lừng nhất trong lịch sử của họ.

Barca từng rất tự tin ký hợp đồng mới thành công với Messi, sau khi siêu sao người Argentina trở lại sau kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, nhận thấy tình hình tài chính và dự án cho tương lai không thật sự khả quan của Barca, M10 đã thay đổi quyết định.

Lúc này, PSG được coi là điểm đến lý tưởng nhất của Messi sau khi chia tay Barca. Man City dù đang tập trung vào việc chiêu mộ Jack Grealish và Harry Kane, chắc chắn cũng không bỏ qua cơ hội chiêu mộ siêu sao sở hữu 6 Quả bóng Vàng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC