Xe+

Mercedes úp mở về SUV hạng sang Maybach

Đặng Vũ

ANTĐ - Mercedes vừa tiếp tục úp mở về việc cho ra mắt một mẫu xe SUV hạng sang gắn mác Maybach mới.

Hiện nay, những chiếc SUV hạng sang không còn là một ý tưởng mới mẻ. Bentley đã giới thiệu Bentayga, Rolls-Royce đang hoàn thành Cullinan và Lamborghini thì sẽ có Urus vào năm 2018.

Mercedes úp mở về SUV hạng sang Maybach ảnh 1Phân khúc SUV hạng sang đang nở rộ và Mercedes không muốn bỏ qua điều này
Trả lời phỏng vấn với tờ Top Gear, thành viên hội đồng quản trị của Mercedes, ông Ola Kallenius cho biết, nếu được cấp phép, SUV Mercedes-Maybach sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở gầm bệ thế hệ mới.

"Nếu ai đó hỏi tôi về việc sản xuất SUV Mercedes-Maybach hay không? Tôi không loại trừ khả năng này. Nhiều khả năng, chúng tôi sẽ không phát triển mẫu SUV này dựa trên cơ sở gầm bệ hiện tại mà là một cấu trúc khung gầm mới", ông Kallenius chia sẻ.

Theo ông Kallenius, phân khúc SUV sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai: "Mọi người đều thích ngồi trên những chiếc xe gầm cao. Họ thích hình ảnh phong cách và thể thao của xe SUV và sự đa dụng nó mang lại. Tôi nghĩ trào lưu SUV sẽ tiếp tục phát triển. Từ khi đưa dòng M-Class trở lại thị trường vào năm 1997, Mercedes-Benz nhận thấy phân khúc SUV đã hoàn toàn bùng nổ".

Hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán về mẫu SUV sang trọng của Mercedes, tuy nhiên, công ty có thể sử dụng mẫu GLS thế hệ mới như xuất phát điểm cho quá trình phát triển. 

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC