Xe+

Mercedes M-Class plug-in hybrid sẽ chính thức ra mắt vào 2015

Đặng Vũ
ANTĐ - Theo nhiều nguồn tin, Mercedes-Benz M-Class plug-in hybrid sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2015 và có mức tiêu thụ nhiên liệu 4,7 lít/100 km.

Phiên bản plug-in hybird của Mercedes M-Class đã được xác nhận sẽ ra mắt vào nửa sau của năm 2015 cùng với một phiên bản động cơ thông thường. Nó sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng kí khác như BMW X5 eDrive hay phiên bản mới của Audi Q7 và nhiều khả năng là cả Volvo XC90.

Mercedes M-Class plug-in hybrid sẽ chính thức ra mắt vào 2015 ảnh 1
Hình ảnh chiếc xe được nguỵ trang trên đường chạy thử

Động cơ xăng tuabin tăng áp của M-Class plug-in hybrid có thể sẽ được thu nhỏ lại và chạy song song với một môtơ điện và điều khiển bởi một hộp số tự động được phát triển đặc biệt. Đương nhiên cũng sẽ có một hộp pin lithium-ion được trang bị trên xe tạo điều kiện để chiếc xe có thể chạy một đoạn đường mà chỉ sử dụng động cơ thuần điện.

Sau khi gộp sức mạnh cả hai động cơ, chiếc M-Class plug-in hybrid sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 4,7 lít/100 km.

Mercedes M-Class plug-in hybrid sẽ chính thức ra mắt vào 2015 ảnh 2

Như đã đưa tin từ trước, về mặt thiết kế, M-Class sẽ có những thay đổi rõ rệt so với phiên bản trước ở lưới tản nhiệt, đèn pha tích hợp đèn LED chạy ban ngày được mượn từ C-Class. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu có điểm gì mới ở đen hậu không, nhưng phía sau xe sẽ được trang bị một máy  khuyết tán mới và nâng cấp ống xả trở nên hầm hố hơn.

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC