Xe+

Mercedes-Benz tham vọng sở hữu 10 mẫu xe plug-in hybrid

Đặng Vũ
ANTĐ - Mới đây hãng xe xa xỉ Mercedes-Benz đã công bố bản kế hoạch trình làng tới 10 mẫu xe sử dụng động cơ hybrid plug-in từ nay cho đến năm 2017.

Sự xuất hiện của chiếc S500 Plug-in Hybrid chỉ mới là “phần nổi” của “tảng băng”, nằm trong dự án 10 mẫu xe động cơ plug-in sẽ được tiết lộ dần dần trong vòng 3 năm tới. Thành viên hội đồng quản trị của Daimler (hãng mẹ của Mercedes), Dr Thomas Weber cho biết dự định này của hãng không chỉ nhắm vào những dòng xe chủ lực như C-Class, E-Class hay S-Class mà ngoài ra còn áp dụng cho một số dòng xe SUV. Thêm vào đó, ông cũng cho biết thêm rằng công chúng nên chuẩn bị tinh thần bởi sự “tấn công dồn dập” của hãng với việc tung ra thị trường 1 mẫu xe mới cứ 4 tháng một lần.

Mercedes-Benz tham vọng sở hữu 10 mẫu xe plug-in hybrid ảnh 1
Mercedes-Benz C-Class Plug-in Hybrid

Mở đầu cho cuộc tấn công này chính là dòng xe C-Class Plug-in Hybrid với hình dáng tương tự như mẫu xe hiện tại chỉ khác duy nhất là thiết kế của hệ thống giảm xóc phía đuôi xe. Chiếc xe còn được lắp đặt tấm tản nhiệt đóng mở linh động để tăng cường hệ thống khí động học của chiếc xe khi nó di chuyển. Chiếc xe cũng sở hữu thiết kế nội thất tương tự với cabin trung tâm hầu như vẫn y nguyên nhưng được lắp đặt thêm hệ thống mang tên COMAND trình chiếu những thông số đặc biệt về tình trạng động cơ hybrid của xe.

Phần cứng của chiếc xe được cho là sẽ bao gồm 4 xi-lanh, động cơ 2.0 lít tua-bin tăng áp kết hợp cùng một mô-tơ điện 68 PS. Một khả năng khác là chiếc xe sẽ sử dụng động cơ V6 3.0 lít tua-bin kết hợp mô-tơ điện và một bộ pin 87 dung lượng kWh. Tuy nhiên các khả năng vẫn sẽ chỉ là khả năng cho đến khi Mercedes chính thức ra mắt mẫu xe này tại Paris Motor Show vào khoảng đầu tháng 10 tới. 

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC