Xe+

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới sẽ được giảm cân

Đặng Vũ
ANTĐ -Những bức ảnh chụp trộm trên đường chạy thử của C-Class cho thấy nó chuẩn bị được nâng cấp nhẹ, tuy nhiên, một thế hệ hoàn toàn mới của chiếc xe dường như sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2020. 

Không có nhiều chi tiết về thế hệ mới của Mercedes C-Class tuy nhiên giám đốc Mercedes Mỹ ông Jason Hoff đã tiết lộ trong một buổi thuyết trình tại Diễn đàn Quản trị doanh nghiệp ô tô 2016 rằng, khung xe của C-Class mới sẽ được tăng cường sử dụng chất liệu nhôm.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới sẽ được giảm cân ảnh 1

Mercedes-Benz C-Class 

Thêm vào đó, thế hệ mới của C-Class cũng được tích hợp nhiều công nghệ trong xây dựng cấu trúc xe như hàn bằng tia laze hay hàn thép trên khủng nhôm. Những công nghệ mới dành cho C-Class đang được nghiên cứu và thử nghiệm ở Vance, bang Alabama, Mỹ.

Bằng việc tăng cường sử dụng nhôm trong khi vẫn giữ mối hàn thép, Mercedes sẽ có thể giảm bớt trọng lượng của C-Class nhưng vẫn giữ được độ chắc chắn của chiếc xe. Việc chiếc xe nhẹ đi sẽ làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2.

Hiện vẫn chưa rõ Mercedes C-Class sẽ giảm được bao nhiêu kg so với phiên bản hiện tại nhưng mẫu nhẹ nhất của dòng xe này là C160 có trọng lượng 1.395kg khi chưa mang nhiên liệu.

Theo Motor1

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC