Xe+

Mercedes bật mí thiết kế nội thất của S-Class phiên bản mới

Na Na
ANTĐ - Mercedes – hãng xe đi đầu về thiết kế nội thất ôtô mới đây đã bật mí những bí mật về mẫu S-Class mới nhất của mình. 

Mercedes vẫn đang trong quá trình thử nghiệm hàng loạt những công nghệ mới cho thế hệ S-Class tiếp theo sẽ được trình làng vào năm 2018. Những cách tân vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu bao gồm việc điều khiển bằng cử chỉ, loa 3D in nổi, ghế ngồi và hệ thống thông khí nguyên khối.

Giám đốc thiết kế nội thất của Mercedes Jan Kaul cho biết: “Chúng tôi đang phát triển việc điều khiển bằng cử chỉ cho một vài chức năng, nhưng tất nhiên là không phải vấn đề gì cũng có thể giải quyết chỉ bằng cử chỉ của bàn tay. Ví dụ bạn sẽ dễ dàng nhập thông tin điểm đến vào hệ thống định vị bằng giọng nói hay bảng chọn hơn thay vì dùng cử chỉ”.

Mercedes bật mí thiết kế nội thất của S-Class phiên bản mới ảnh 1
Hàng loạt công nghệ mới sẽ được trang bị cho S-Class thế hệ mới

Một điểm nhấn khá đặc biệt là Mercesdes sẽ lắp đặt ghế ngồi và hệ thống thông khí nguyên khối để tối giản thiết kế chiếc S-Class của mình, nhằm tạo cảm giác đơn giản mà sang trọng. Giám đốc Kaul còn tỏ ra tự tin rằng dù ghế ngồi có hình dáng mỏng gọn và nhẹ hơn nhưng chúng vẫn sẽ được trang bị các hệ thống điều hòa, massage hay các chức năng điều chỉnh vốn có trên những chiếc xe của hãng.

Dù cho Audi đã chuyển hướng lắp đặt công cụ la bàn ảo trên chiếc TT mới của mình thay cho màn hình thông tin giải trí hay cú đột phá của Tesla về việc sử dụng màn hình cảm ứng 16-inch trên chiếc saloon Model S của họ, vị giám đốc của Mercedes vẫn quả quyết: “Đó là điều mà chúng tôi sẽ xem xét tới, nhưng điều quan trọng là chúng tôi thực hiện những gì chúng tôi cho là đúng, hơn là thực hiện chúng đối thủ của chúng tôi cũng làm điều tương tự. Vả lại màn hình cảm ứng không phải luôn luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho người tiêu dùng vì nó sẽ gây nguy hiểm vì khiến bạn phải nhìn vào nó thay vì nhìn đường, và màn hình lớn như vậy cũng khiến một số chức năng bị chậm do trục trặc kỹ thuật”.

Mercedes bật mí thiết kế nội thất của S-Class phiên bản mới ảnh 2

Kaul tiếp tục: “Tuy nhiên chúng tôi vẫn sử dụng loại màn hình hành khách có thể bật lên khi cần thiết (pop-up screen) giống như trong dòng xe C-Class. Kỹ thuật lắp đặt màn hình đó tuy vô cùng phức tạp nhưng chúng tôi cảm thấy cần thiết cho hành khách bởi bất cứ khi nào lên xe họ đều sẽ muốn sử dụng hoặc là hệ thống định vị, hoặc là đài phát thanh hay điện thoại”. 

Theo Auto Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC