Đời sống

Mẹo ra mắt bạn trai trong dịp năm mới

Quỳnh Chi
ANTĐ - Bạn đang lo lắng về việc đưa bạn trai về ra mắt gia đình trong dịp năm mới này?

Đây là một bước ngoặt lớn và cũng có thể khiến bạn đau đầu, đặc biệt nếu gia đình bạn thường xuyên xảy ra những bất hòa. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn:

Hãy thực tế

Bố mẹ của bạn không phải là những người hoàn hảo và kể các thành viên khác trong gia đình bạn cũng vậy. Ai cũng có những khuyết điểm. Nếu bạn mong đợi một điều gì hoàn hảo thì bạn sẽ sớm thất vọng, vì vậy hãy trở nên thực tế về những điều có thể và không thể xảy ra khi đưa bạn trai về ra mắt gia đình trong dịp tết này.

Không kỳ vọng quá nhiều

Nếu bố mẹ bạn hay các thành viên khác trong gia đình có thói quen tranh luận khi cùng ngồi vào bàn ăn, thì đừng kì vọng họ sẽ thay đổi thói quen này và cư xử thật khéo cho dù bạn dẫn bạn trai về nhà. Hãy mặc định là mọi người sẽ vẫn cư xử như thường lệ và bạn sẽ không bị ngạc nhiên bởi bất kì điều khó chịu nào.

Mẹo ra mắt bạn trai trong dịp năm mới ảnh 1

Tránh tức giận

Nếu có ai đó nói điều gì không hay hoặc thiếu tôn trọng bạn – một cách trực tiếp hay gián tiếp, bạn cũng đừng phản bác lại một cách gay gắt. Thực tế, cách tốt nhất để khiến người khác không thể làm tổn thương lòng tự trọng của bạn đó là tránh xa cuộc bất đồng đó. Nếu mọi chuyện không may trở nên rất căng thẳng, bạn nên rời khỏi đó và tự bình tĩnh trở lại.

Đừng tự gây áp lực cho chính bản thân mình

Tránh đặt quá nhiều áp lực cho bản thân mình vì chuyến thăm này. Hãy coi đây chỉ là một trong rất nhiều chuyến thăm của bạn trai bạn trong thời gian tới. Nếu bạn không thể kéo dài chuyến thăm này bởi vì bạn quá căng thẳng thì hãy hiểu rằng không phải tất cả mọi thứ đều hoàn hảo cho dù đây là dịp đầu xuân.

Coi mình như một người khách của gia đình

Những thói quen cũ thật khó từ bỏ, vậy nên dịp năm mới này hãy làm việc gì đó thật đặc biệt. Đừng giữ nếp sinh hoạt cũ. Tưởng tượng như là bạn đến thăm một gia đình nào đó mà bạn không quen và với các thành viên trong gia đình bạn sẽ có cách cư xử phù hợp. Mua những món quà cho người thân, cùng các thành viên khác chuẩn bị bữa ăn ngày tết thịnh soạn, dọn dẹp bàn ăn chẳng hạn. Những thay đổi nhỏ trong thái độ của bạn có thể mang lại thay đổi lớn giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân và bạn sẽ có một kì nghỉ thật vui vẻ.

Theo SK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC