Đời sống

Mẹ xích chân con gái vào cột đèn gây phẫn nộ

Hoàng Cường
ANTD.VN - Bức ảnh chụp một học sinh tiểu học bị xích một chân vào cột đèn tại một tòa nhà chung cư đã nhanh chóng lan truyền trên mạng Internet, khiến nhiều người Malaysia bị sốc và bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội. 
Bé gái bị mẹ xích chân vào cột đèn

Bé gái bị mẹ xích chân vào cột đèn

Mẹ của bé gái 8 tuổi nói rằng, cô ta làm như vậy để trừng phạt vì con gái không muốn đi học tại Bandar Sunway.

“Người mẹ đã làm nhục con gái mình theo cách có thể ảnh hưởng kéo dài đến suốt cuộc đời con. Điều này từng xảy ra đối với một người bạn tôi. Cậu ấy có suy nghĩ xấu về cha mình suốt 50 năm”, bạn đọc Susan Abraham viết.

Một cư dân mạng khác tên Raynuha Mahadevan thì bày tỏ bất bình với người qua đường, những người chỉ quan tâm đến việc chụp hình bé gái hơn là giúp đỡ bé.

Cảnh sát sau đó được thông báo về vụ việc. Người phụ nữ 30 tuổi, mẹ bé gái, đã được đưa tới đồn cảnh sát huyện Subang Jaya ở Selangor để thẩm vấn, sau đó được thả.

Lên tiếng phản đối hình phạt này, Tiến sĩ Abdul Kadir Abu Bakar, một trong những nhà tâm lý học hàng đầu ở Malaysia, cho rằng, cha mẹ độc đoán và những hình phạt khắc nghiệt sẽ không làm cho trẻ em đến trường. “Thay vào đó, nó có thể phản tác dụng và gây nguy hiểm cho khả năng học tập của trẻ”, Tiến sĩ Bakar nói.

Theo Straitimes

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC