Pháp luật

Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản

Hồng Tuấn
ANTĐ - “Nếu không trả nốt tiền khóa lễ giải hạn, mày hãy lần lượt nhận xác của em trai và bố đẻ” - đó là lời đe dọa của “thầy bói” qua điện thoại, gửi tới một nữ sinh lớp 10.

Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản ảnh 1
Đối tượng Hà

10h sáng 16-1, Thượng úy Nguyễn Huy Bình, Tổ trưởng tổ CSHS - CAP Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) tiếp 2 bố con cháu Hoàng Bảo K (SN 1998), ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nữ sinh lớp 10 một trường THPT ở huyện Từ Liêm. Thông tin CAP Láng Hạ xác định bố con cháu K vừa nhận được tin nhắn tin qua điện thoại của Nguyễn Thị Việt Hà, SN 1990, ở ngõ Thái Thịnh II, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, đe dọa nếu không nộp tiền lễ giải hạn đúng hẹn, cháu K sẽ phải nhận xác của những người thân trong gia đình. Trước sự việc trên, BCH CAP Láng Hạ đã phân công trinh sát hình sự tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần cháu K và gia đình. CAP Láng Hạ đã bắt được Hà tại phố Thái Thịnh, khi đối tượng này đang cầm trong tay số tiền 2,5 triệu đồng của cháu K đưa cho. 

Qua đấu tranh với Nguyễn Thị Việt Hà, CAP Láng Hạ làm rõ, khoảng tháng 10-2013, thông qua bạn gái là Nguyễn Thị M, ở đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cháu K biết Hà có “biệt tài” xem bói qua điện thoại di động và nhờ xem hộ vận hạn. Sau khi trao đổi với cháu K và biết một số thông tin liên quan đến gia cảnh của “khách hàng”, nữ “thầy tướng” này phán gia đình cháu K đang gặp hạn nặng và cháu K phải “gánh” nhiều nên học hành không được thuận lợi, những người thân thường gặp xui xẻo trong cuộc sống và nếu không làm lễ giải hạn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, hư hao tài sản. Toàn bộ quẻ bói đầu tiên này được Hà cho cháu K xem thông qua điện thoại. Vài ngày sau, Hà điện thoại bảo cháu K phải làm 12 lễ giải hạn và tổng chi phí cả khóa lễ này là 5 triệu đồng. Cháu K không phải làm gì và chỉ chi tiền từ 200.000 - 300.000 đồng/lần, sau mỗi “vấn” của khóa lễ. Mong muốn gia đình được bình an, cháu K đã xoay xở tiền bạc và từ tháng 10 đến 11-2013, cháu K đã đưa khá nhiều tiền cho Hà. 

Quá trình lừa đảo cháu K, Hà đã dựng lên một nhân vật ảo là “cậu Tùng”, điện thoại cho cháu K vòi vĩnh thêm 3 triệu đồng chi phí của khóa lễ giải hạn cho mẹ. Thời gian sau này, do không còn khả năng kiếm được tiền để tiếp tục chi trả, cháu K xin Hà dừng lại, nhưng đã bị nữ “thầy bói” dọa nếu ngừng nửa chừng sẽ gặp quả báo. Tuy nhiên, Hà cũng “mở lối thoát” cho cháu K bằng việc phải chi 10 triệu đồng nếu muốn dừng hẳn. Cháu K đã xoay xở, đưa cho “nữ quái” này đủ 10 triệu đồng. 

Thấy bở đào mãi, Hà lại tiếp tục dựng lên nhân vật ảo khác là “Tuấn Anh” và điện thoại yêu cầu cháu K tiếp tục phải theo một khóa lễ giải hạn khác. Hà còn dùng “cậu Tùng” để đe dọa cháu K phải làm lễ tạ với tổng trị giá 11,1 triệu đồng, thì mới mong được sống bình yên. Trước nhiều sức ép và những lời lẽ đe dọa của Hà, cháu K đã phải đôn đáo vay mượn tiền bạc khắp nơi để trả đủ cho “thầy bói”. Tưởng như vậy đã xong, nào ngờ đến đầu tháng 12-2013, Hà lại mượn danh “cậu Tùng” đe dọa, uy hiếp cháu K, bắt phải nộp mỗi tháng 500.000 đồng để làm lễ cắt sao, giải hạn. 

Tìm hiểu về nhân thân của Hà, lực lượng công an được biết đối tượng quê ở tỉnh Hưng Yên, từng học Trung cấp Y khoa, sau đó làm y tá tại một Trạm xá ở quê. Một thời gian sau, Hà lên Hà Nội sống lang thang và tình cờ quen biết Nguyễn Thị M, bạn gái của cháu K. Với tài… nói khoác, Hà đã “xem tướng” cho cháu M và nói khá trúng một số điều về hoàn cảnh gia đình của cháu M. Từ đó, cháu M tin Hà là “thầy tướng” và giới thiệu cho bạn bè. Vì tin bạn, cháu K đã bị cuốn vào vòng xoáy lừa đảo của đối tượng Hà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC