Pháp luật

Lạng Sơn:

Mẹ đẻ sát hại hai con nhỏ

Hà Hoàng - Thủy Quyên
ANTĐ - Trưa 31-8, Công an huyện Bình Gia (Lạng Sơn) nhận được tin báo, tại khu vực đồi sắn của gia đình ông Hoàng Văn Đèo, thuộc thôn Đội Cấn II, xã Hoa Thám, huyện Bình Gia, có thi thể hai cháu bé (1 trai, 1 gái) nằm cạnh nhau trong vườn sắn cách nhà khoảng 200m. 
Mẹ đẻ sát hại hai con nhỏ ảnh 1
Đối tượng Nông Thị Sen 

2 nạn nhân được xác định là các  cháu Hoàng Thanh Lâm (SN 2010) và Hoàng Thị Ánh Kim (SN 2011), con của anh Hoàng Văn Liêu (SN 1986) và Nông Thị Sen (SN 1988) ở trong thôn. Từ khi phát hiện xác hai cháu bé trong vườn sắn, mọi người không thấy mẹ cháu đâu nữa. 

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, 2 nạn nhân đều bị tác động mạnh của ngoại lực vào vùng cổ khiến chết ngạt. Từ thông tin của một số nhân chứng kết hợp với dấu vết thu được tại hiện trường, lực lượng chức năng đã xác định nghi can chính là người mẹ. 7h ngày 3-9, Nông Thị Sen được bố đẻ đưa đến trụ sở Công an huyện Bình Gia đầu thú về hành vi giết con mình.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này, theo Nông Thị Sen trong mấy ngày cuối tháng 8-2013, người phụ nữ này thấy trong người choáng váng, mệt mỏi, hay nằm mơ gặp nhiều người lạ mặt, chỉ thích vào vườn sắn chơi, mắng chửi con... Có lần, Sen và chồng cãi nhau về việc con trâu đi vào làm nát vườn thạch, sau đó hai vợ chồng đã làm lành với nhau. Trưa 31-8, Sen lại thấy bồn chồn, thích vào vườn sắn chơi, liền đưa hai con nhỏ đi theo. Sen khai nhận  việc xảy ra cứ như bị “ma xui quỷ khiến” và chính tay thị đã bóp cổ hai con đến chết, giờ thấy rất ân hận. Nhưng đó chỉ là lời tự thú của kẻ thủ ác, nguyên nhân chính xác thì cần phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC