Pháp luật

Mẹ dắt con nhỏ trà trộn vào đám cưới “khoắng” sạch tiền vàng

Tùng Lâm
ANTĐ - Nữ siêu trộm ăn mặc lịch sự, dắt theo con nhỏ trà trộn vào các gia đình tổ chức đám cưới hòng lấy cắp toàn bộ tiền mặt và vàng bạc đá quý.

Hôm nay (5-5), Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thị Phượng (SN 1986, HKTT ở Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng; hiện ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản. Đây là đối tượng đã nhiều lần đóng giả thành người quen để trà trộn vào các đám cưới trên địa bàn quận Hà Đông, lấy cắp tiền mặt và trang sức trị giá gần 1 tỷ đồng.

Hình ảnh Nguyễn Thị Phượng đèo con nhỏ đến đám cưới trộm cắp được camera ghi lại

Hình ảnh Nguyễn Thị Phượng đèo con nhỏ đến đám cưới trộm cắp được camera ghi lại

Hình ảnh Nguyễn Thị Phượng đèo con nhỏ đến đám cưới trộm cắp được camera ghi lại Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Phượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Không có nghề nghiệp, nữ đối tượng đã lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các gia đình tổ chức đám cưới để gây án.

Mỗi khi ra tay, Phượng đều điều khiển xe máy SH đèo theo con nhỏ đến các gia đình có đám cưới. Tại đây, Phượng bắt chuyện với nhiều người, tự nhiên ăn uống rồi dắt con vào phòng cạy phá tủ lấy cắp tài sản.

Ngày 21-3, CAQ Hà Đông phát hiện đối tượng này xuất hiện tại một đám cưới ở phường Mộ Lao. Vẫn với thủ đoạn quen thuộc, Phượng dắt theo con nhỏ trà trộn vào bên trong đám cưới. Lợi dụng lúc gia đình tổ chức hôn lễ, nữ siêu trộm đã dùng tuốc nơ vít cạy phá tủ lấy cắp tiền và vàng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Tang vật vụ án được cơ quan công an thu giữ

Mẹ dắt con nhỏ trà trộn vào đám cưới “khoắng” sạch tiền vàng ảnh 3

Mọi hành động của đối tượng đều được các trinh sát hình sự bí mật theo dõi. Khi đối tượng đang mang tài sản về nhà riêng để cất giấu thì bị lực lượng cảnh sát bắt quả tang. Qua đấu tranh, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Phượng, cơ quan điều tra đã thu giữ toàn công cụ, phương tiện thực hiện hành vi phạm tội cùng số tiền, trang sức trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Ngoài vụ án trên, Nguyễn Thị Phượng còn thừa nhận đã gây ra 4 vụ trộm khác ở các đám cưới trên địa bàn quận Hà Đông. Tang vật liên quan được Phượng đem đi gửi tiết kiệm rồi giao cho người thân cất giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC