Thể thao

Mẹ cầu thủ Trần Mạnh Dũng bức xúc với mức án của con

Băng Tâm
ANTĐ - Ngay sau khi nghe TAND Ninh Bình tuyên mức án 30 tháng tù cho con mình, bà Nguyễn Thị Oanh - mẹ cầu thủ Trần Mạnh Dũng, đã rất bức xúc vì cho rằng mức án tòa tuyên là quá nặng.

Trần Mạnh Dũng bị xác định là "cầm đầu vụ dàn xếp tỷ số trận V.NB -Kelantan ngày 18-3-2014 tại AFC Cup 2014". Dũng là một trong 3 cầu thủ bị bắt tạm giam trong nhóm 9 cầu thủ trực tiếp tham gia vụ việc.

Ở phiên tòa xét xử sáng 25-8, Trần Mạnh Dũng liên tục có những tranh luận, phản bác lại một số lời khai của các bị cáo còn lại tại Tòa. 

Căn cứ vào cáo trạng và lời khai trước tòa của bị cáo, đại diện Viện KSND tỉnh Ninh Bình đã đề nghị mức án 18-24 tháng tù giam với Trần Mạnh Dũng.


Mẹ cầu thủ Trần Mạnh Dũng bức xúc với mức án của con ảnh 1
Trần Mạnh Dũng rớm nước mắt trước tòa

Khi được nói lời sau cùng, Trần Mạnh Dũng tỏ ra rất ăn năn: "Bị cáo đã thành khẩn khai báo, bị 3 tháng tạm giam, sự nghiệp mất, xin quý tòa xem xét những đóng góp của bị cáo với bóng đá Ninh Bình, cho ĐTQG, cho bị cáo án nhẹ nhất để bị cáo sớm được trở về xã hội, làm người có ích".

Tuy nhiên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định không giảm nhẹ mà còn tăng án với Trần Mạnh Dũng. Cụ thể từ mức bị đề nghị 18-24 tháng tù giam, Trần Mạnh Dũng bị tuyên án 30 tháng tù giam - mức án nặng nhất của phiên xử.


Mẹ cầu thủ Trần Mạnh Dũng bức xúc với mức án của con ảnh 2
Trần Mạnh Dũng rời tòa sau khi nghe tuyên án

Mẹ cầu thủ Trần Mạnh Dũng bức xúc với mức án của con ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Oanh bức xúc với mức án 30 tháng tù cho con mình

Ngay sau khi Tòa tuyên án, bà Nguyễn Thị Oanh - mẹ Trần Mạnh Dũng, tỏ ra rất bức xúc. "Con tôi sinh năm 1990, thua Nguyễn Mạnh Dũng (thủ môn, sinh 1980) gần một giáp làm sao có thể là chủ mưu được. Ở các kết luận của công an, con tôi chỉ bị xem là chủ mưu thứ 2, thứ 3 của vụ án, sau Nguyễn Mạnh Dũng. Vậy mà nay nó lại bị án nặng nhất, nặng hơn cả mức đề nghị của Viện KSND tỉnh Ninh Bình, trong khi Nguyễn Mạnh Dũng từ chỗ bị đề nghị án tù 18 tháng lại được hưởng án treo. Chúng tôi sẽ làm đơn kháng án".

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hôm nay (25-8), các bị cáo trong vụ án này được quyền nộp đơn kháng cáo tới TAND tỉnh Ninh Bình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC