Pháp luật

Vĩnh Long

"Mẹ bầu" bán chuối chiên sát hại bà lão bán rau cướp tài sản

Đông Hà
ANTD.VN - Biết bà bán rau có nhiều tài sản, Ngà-một phụ nữ bán chuối chiên đã ra tay sát hại bà lão này để cướp tài sản.

Hôm nay (5-1), TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Ngà (39 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) 20 năm tù về tội “giết người”, 6 năm tù về tội “cướp tài sản", tổng hình phạt chung là 26 năm tù.

Bị cáo Trần Thị Ngọc Ngà

Bị cáo Trần Thị Ngọc Ngà

Theo cáo trạng, từ năm 2013, do thiếu nợ nhiều người ở địa phương, không có khả năng chi trả nên Ngà cùng chồng và con từ TP Cần Thơ đến xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long sinh sống bằng nghề bán chuối chiên.

Trong thời gian này Ngà có vay mượn những người ở đây hơn 10 triệu đồng để trả nợ. Tháng 8-2016 đến thời hạn trả nợ, nhưng Ngà không có khả năng trả. Thời gian buôn bán ở chợ Phước Yên( xã Phú Quới, huyện Long Hồ), Ngà quen biết với bà Trần Thị Tám (60 tuổi) làm nghề bán rau ở chợ Phước Yên.

Do biết bà Tám có có nhiều tiền nên Ngà nảy sinh ý định trộm tiền của bà Tám trả nợ. Khoảng 10h, ngày 9-8-2016, Ngà đem một bịch rau đến nhà bán cho bà Tám (ấp Phước Bình B, xã Phú Quới, huyện Long Hồ), với mục đích tìm sơ hở để trộm tiền. Bà Tám trả cho Ngà 14.000 đồng mua rau.

Ngà tìm cách nán lại nhà bà Tám, đến khoảng 12h cùng ngày, khi bà Tám đi vệ sinh thì đánh rơi điện thoại di động, nên bà Tám nhờ Ngà bật điện nhà vệ sinh và vào nhặt hộ điện thoại. Khi bà Tám cất điện thoại vào túi áo thì Ngà thấy túi áo bên kia của bà Tám cộm lên, nghĩ là có tiền nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà Tám.

Ngà vật ngửa bà Tám rồi dùng tay múc nước đổ lên đầu bà Tám. Lúc này chồng bà Tám ở nhà trước do lãng tai nên không hay biết sự việc. Trong lúc giằng co với Ngà, bà Tám bị ngã đập đầu vào thành xi măng. Ngà kéo tóc bà Tám nhấn vào thau nước to gần đó đến khi nạn nhân không còn cử động.

Tiếp đó, Ngà lục túi bà Tám lấy đi số tiền 12,3 triệu đồng rồi bỏ đi. Khi Ngà đi ra gặp chồng bà Tám, ông Tám hỏi bà Tám đâu rồi, Ngà nói bà Tám ra sau vườn, rồi lên xe bỏ đi.

Lúc này, ông Tám vào nhà vệ sinh thì phát hiện bà Tám nằm bất động nên đã gọi con cháu và hàng xóm đến, nhưng bà Tám đã tử vong trước đó do chấn thương sọ não và ngạt nước.

Sau khi gây án, Ngà tiếp tục trở về bán chuối chiên, đem số tiền cướp được giấu ở nhà vệ sinh của quán nước ở chợ Phước Yên (xã Phú Quới, huyện Long Hồ).

Đến khoảng 15h cùng ngày Ngà được mời về cơ quan Công an làm việc. Tại đây Ngà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Thời điểm gây án Ngà đang mang thai tháng thứ 7. Ngà có một tiền sự về tội trộm cắp tài sản và năm 2012, bị công an phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Ngoài mức phạt tù trên, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 113 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC