Mẹ ăn nhiều chất béo, con miễn dịch kém

ANTD.VN - Lượng chất béo trong chế độ ăn uống của một phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến các vi khuẩn trong đường ruột của trẻ sinh ra. 

Cộng đồng các vi khuẩn đường ruột - được gọi là microbiome - có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thống miễn dịch của bé và khả năng lấy năng lượng từ thực phẩm.

Các chuyên gia y tế đã theo dõi hơn 150 phụ nữ về thói quen ăn uống trong khi mang thai và lượng chất béo trong khẩu phần ăn dao động từ 14-55%.

Kết quả cho thấy, trẻ sơ sinh có mẹ ăn một chế độ ăn giàu chất béo có ít vi khuẩn Bacteroides trong ruột cả lúc mới sinh và vài tuần sau đó. Bacteroides ít làm suy giảm hệ thống miễn dịch và sự hấp thu năng lượng từ thực phẩm.