Văn hóa - Giải trí

MC Phan Anh bị giả mạo Facebook, bôi nhọ hình ảnh ​

Ngọc Hà
ANTD.VN - Trên trang Facebook cá nhân, MC Phan Anh mới đây lên tiếng về việc có người cố tình giả mạo mình trả lời bình luận của mọi người với mục đích ngụy tạo bằng chứng để bôi nhọ hình ảnh của anh. Phan Anh gọi đây là trò ngụy tạo ngớ ngẩn.

Theo đó, MC Phan Anh cho biết sau khi “sục sạo” để “canh” những bình luận của anh có thể gây hiểu lầm không được vì anh quyết định không trả lời, trang Facebook mạo danh anh, cũng lấy tên là “MC Phan Anh” đã giở trò ngụy tạo bằng chứng. Cách mà trang Facebook mạo danh này làm là trả lời các “comment” (bình luận) của mọi người. Do cũng lấy tên là “MC Phan Anh” nên khiến nhiều người nhầm rằng đó là những câu trả lời từ chính Phan Anh.

Để giúp mọi người phân biệt giữa Facebook “chính chủ” và Facebook “giả mạo”, Phan Anh đưa ra một số điểm dễ “nhận dạng” như: Phan Anh viết hết câu là có dấu chấm hoa; sau dấu chấm câu là Phan Anh viết hoa, Phan Anh chỉ xưng “mày – tao” với bạn bè cực thân và gần như rất hiếm khi bạn bè cực thân của anh vào Facebook này; Phan Anh không dùng từ “pé” (mà dùng từ “bé” – PV)… “Dân nói xấu bới móc chuyên nghiệp mà ngụy tạo hình ảnh non tay quá!” – MC Phan Anh bóc mẽ trang Facebook giả mạo.

MC Phan Anh bị giả mạo Facebook, bôi nhọ hình ảnh ​

Cũng theo Phan Anh thì anh gửi lời nhờ bạn bè giỏi về công nghệ giúp mình truy tìm người tạo ra những hình ảnh giả mạo này và nếu tìm ra, anh sẽ kiện kẻ đó tội vu khống và bôi nhọ hình ảnh người khác. "Đừng tưởng mình im lặng chứng minh bằng việc làm mà nghĩ mình hiền dễ bắt nạt nhé!” – Phan Anh quả quyết.

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng lên tiếng phản hồi liên quan đến việc trang Facebook giả mạo có bóng gió về doanh nhân Đỗ Ngọc Minh (Facebook Minh Đỗ, một trong những ông bố của chương trình “Bố ơi! mình đi đâu thế?” mùa 2) – người cách đây ít lâu nhận lời đồng chủ tài khoản từ thiện và đồng hành cùng MC Phan Anh trong các hoạt động thiện nguyện sắp tới của anh.

MC Phan Anh bị giả mạo Facebook, bôi nhọ hình ảnh ​

Theo Phan Anh thì sở dĩ doanh nhân Đỗ Ngọc Minh đứng tên đồng chủ tài khoản với anh để thêm một lần giám sát, thúc đẩy quá trình minh bạch thông tin chứ không phải là anh chuyển hết tiền sang tài khoản của doanh nhân này như những lời đồn thổi.

Phan Anh cho biết, doanh nhân Ngọc Minh là người làm thiện nguyện và hỗ trợ các hoạt động văn hóa xã hội nhiều năm nay, cũng là người anh đặt niềm tin tuyệt đối không bao giờ tơ vương gì một đồng chi phí nào của bà con. Phan Anh cũng gửi lời xin lỗi doanh nhân Đỗ Ngọc Minh vì “làm phúc phải tội”.

Phan Anh nói thêm nếu không phải doanh nhân Đỗ Ngọc Minh thì cũng có rất nhiều người có tâm, có tầm sẵn sàng đứng ra đồng quản lý chủ tài khoản giúp anh trong các hoạt động thiện nguyện. “Cuộc đời còn vô số người tốt, bản lĩnh và dũng cảm” – Phan Anh khẳng định.

Status được Phan Anh chia sẻ ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhiều nghệ sĩ trong giới cũng bày tỏ bức xúc về trang Facebook giả mạo kia.

Ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Bách để lại dòng bình luận: “Những comment nhảm nhí về MC Phan Anh trên trang của tôi toàn là trang fake, những like cho các comment đó cũng thế! Buồn cười và buồn!”.

Nghệ sĩ hài Vân Dũng cũng đồng quan điểm và động viên Phan Anh: “Chán nhỉ! Làm người tốt thật khó em ạ! Đừng quay lại nhìn sau lưng, hãy nhìn về phía trước em nhé!”.

Nhà văn Hoàng Anh Tú cũng cho biết anh và tất cả những người yêu mến MC Phan Anh sẽ “report” (gửi phản hồi báo nội dung xấu tới quản trị website) tất cả những trang bới móc, gán ghép... liên quan đến Phan Anh. Hoàng Anh Tú cũng khuyên Phan Anh dành thời gian và cảm xúc cho những việc tử tế và dành cho gia đình, bạn bè.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC