Văn hóa - Giải trí

MC Nguyên Khang: “Ế trong tư thế... ngẩng cao”

MAI ANH
ANTĐ - Từ vai trò MC “giấu mặt” được nhiều thính giả yêu mến trên XoneFM, Nguyên Khang trở thành một trong những cái tên quen thuộc trên các chương trình truyền hình trong năm 2012. Tự nhận mình đầu tư cho sắc đẹp hơn sau khi được “lên hình”, chàng MC “mắt một mí” chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về sự nghiệp “cầm mic”.

MC Nguyên Khang: “Ế trong tư thế... ngẩng cao” ảnh 1

Nhảy không đẹp, nhưng “lạ”

- PV: Từ một phát thanh viên chuyển sang dẫn dắt chương trình truyền hình, với Nguyên Khang có gì khó và có gì dễ?

- MC Nguyên Khang: Thử tưởng tượng xem, từ một kẻ giấu mặt trong bốn bức tường của phòng thu, bây giờ bạn phải học cách “thể hiện” trên khuôn mặt, ngôn ngữ hình thể, bạn phải tiết chế về ngôn từ hơn so với trên radio, nơi mà giọng nói là công cụ duy nhất. Khi lên hình bạn có cơ hội được biết đến nhiều hơn, được thử sức với nhiều thể loại chương trình.   

- Nguyên Khang đã làm thế nào để thích ứng với từng yêu cầu của mỗi chương trình?

- Tôi có một thói quen hay xem lại những chương trình mình dẫn và phân tích ưu và nhược điểm. Khi cảm thấy không hài lòng phần nào, tôi lại lên Youtube tìm xem cùng thể loại chương trình ấy, người ta sẽ dẫn thế nào, phân tích và tìm ra cách dẫn riêng phù hợp cho mình. 

- Trong chương trình “Trò chơi âm nhạc”, khán giả còn được xem anh nhảy, đây cũng là một trong những đòi hỏi dành cho MC chăng?

- Với “Trò chơi âm nhạc” phiên bản mới, tôi thấy các MC nước ngoài, đa phần là đứng tuổi, họ nghiêm túc trong sự hài hước. Tôi nghĩ mình có ưu thế là tuổi trẻ cần phải phát huy, thế là tôi nhảy. Tôi nhảy không đẹp, nhưng được cái không giống ai, thành ra nó lạ. Mà lạ thì khán giả thấy buồn cười, thế là tôi quyết định nhảy nhót một tí cho thêm màu sắc (cười). 

Nếu có cơ hội sẽ làm giám khảo

- Sắm vai cơ trưởng của chương trình “Chuyên cơ số 6” - anh thường xuyên” tung ra” những câu hỏi làm khó các khách mời. Ngược lại, có ai từng làm anh lúng túng? 

- Tôi từng gặp rất nhiều khách mời tính cách rất khác nhau trên chuyên cơ, và chính họ đã mang đến nét thú vị cho chương trình. Ngoài đời, tôi thường lúng túng trước người đẹp, nhưng trên “Chuyên cơ số 6”, người khiến tôi rơi vào tình trạng ấy là những diễn viên hài mà khả năng ăn nói của họ đôi khi khiến tôi phải phì cười. Chẳng hạn như diễn viên hài Xuân Bắc, anh Thành Lộc, anh Tự Long hay Trấn Thành… Mọi người nói tôi là người mau miệng, thế mà gặp họ thì cứ như gặp bão cấp 10 kèm theo gió giật…

- Cái tên Nguyên Khang thường gắn với những chương trình giải trí sôi động và gần gũi với giới trẻ. Trong trong khoảng 10 năm tới, Nguyên Khang mong muốn khán giả biết đến với hình ảnh như thế nào?   

- Tôi muốn vài năm nữa mình sẽ điềm đạm, chín chắn hơn, nhưng vẫn giữ được sự hóm hỉnh, trí tuệ và sự sâu sắc trong cách dẫn của mình. Con người ai cũng phải lớn, phải thay đổi và thích nghi. Tôi nghĩ sự thay đổi đó cũng là cần thiết cho cột mốc 10 năm nữa trong nghề này nếu tôi vẫn còn theo đuổi nó. 

- Là sinh viên chuyên ngành Vật lý kỹ thuật nhưng anh lại dẫn chương trình trên sóng radio, lấn sân sang MC truyền hình và cũng từng tham gia diễn xuất. Vậy sắp tới anh sẽ thử sức ở lĩnh vực nào nữa? 

- Tôi vẫn muốn chuyên tâm hơn vào công việc người dẫn chương trình, tôi chưa nghĩ đến việc lấn sân sang lĩnh vực nào khác. Tuy nhiên, tôi thích làm giám khảo. Tôi nghĩ đây là công việc thú vị, nếu được ngồi vào chiếc ghế BGK và nhận xét cho một cuộc thi, chẳng hạn như thi MC thì có lẽ tôi cũng muốn thử sức… Tôi nghĩ đó là một nét thú vị, có khi sẽ mang lại sự hấp dẫn cho chương trình (cười). 

Cố gắng làm cho mình bớt xấu

- Với phiên bản mới của “Trò chơi âm nhạc”, anh xuất hiện với một hình ảnh trẻ trung, mới mẻ và có phần điển trai hơn. Nguyên Khang càng ngày càng đẹp trai hơn thì phải? 

- Người ta thường bảo: Càng nổi tiếng sẽ càng đẹp. Tôi nghĩ chắc là thế thật (cười). Thật ra gần đây tôi có quan tâm hơn cho gu ăn mặc và sự xuất hiện của mình. Trước đây tôi làm radio, mình ăn mặc thoải mái, đầu tóc mặt mũi thế nào cũng không quá cầu kỳ. Giờ làm truyền hình và sự kiện, tôi đầu tư nhiều hơn cho phần hình. Tôi biết mình không đẹp, nên cố gắng làm cho mình bớt xấu. Cứ theo tiêu chí “làm đẹp là tôn trọng người đối diện”, tôi chăm chút nhiều hơn nhưng mọi thứ vẫn trong mức kiểm soát.

- Thính giả của XoneFM thường biết đến “thương hiệu” Nguyên Khang qua những lần dẫn ăn ý với những đồng nghiệp nữ cá tính như Miko Lan Trinh, Ngọc Bảo… Cảm giác của anh khi hợp tác cùng họ?

- Tôi may mắn được dẫn cặp với nhiều nữ MC giỏi và có duyên ăn nói cả Bắc lẫn Nam. Với Ngọc Bảo trong chương trình Breakfast Show, tôi thích tính cách đanh đá, chua ngoa, nhưng đầy đặn trong kiến thức, suy nghĩ của chị ấy. Với Miko Lan Trinh - nữ MC giọng Nam cùng dẫn chương trình âm nhạc Top 40, cô ấy hài hước, hóm hỉnh và đôi khi… trẻ con nữa (cười). Họ khiến tôi phì cười và cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có được những người bạn dẫn ăn ý đến vậy.  

- Nhân chuyện nói về phái đẹp, chia sẻ một chút về người phụ nữ trong mơ của anh đi…

- Nhiều người bảo tôi có nhiều ưu điểm nên chắc sẽ có khối người theo đuổi. Tôi nghĩ ngược lại, nhiều người ai cũng nghĩ thế nên chẳng ai dám làm quen với tôi vì họ sợ không có nhiều cơ hội. Kết quả tôi nằm trong hội độc thân. Thôi thì, “ế” trong tư thế ngẩng cao đầu, cũng được (cười lớn).

- Xin cảm ơn Nguyên Khang!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC