Văn hóa - Giải trí

MC Hạnh Phúc tặng 30 triệu đồng tiền thưởng “Ai là triệu phú”

Như Ý
ANTD.VN -  Nam MC của chương trình “Chuyển động 24h” xuất sắc vượt qua 11 câu hỏi khi ngồi “ghế nóng” gameshow “Ai là triệu phú” và quyết định tặng toàn bộ tiền thưởng cho quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và quỹ “Cặp lá yêu thương”.

MC Hạnh Phúc chia sẻ, anh cảm thấy rất may mắn khi được là khách mời của gameshow “Ai là triệu phú” đặc biệt phát sóng vào dịp kỷ niệm 51 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam (7/9/1970 - 7/9/2021).

Xuất hiện trong chương trình, MC sinh năm 1986 tiết lộ, anh vốn xuất phát điểm là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, học về ngành điện. Mối duyên đưa anh đến với công việc MC truyền hình như hiện tại chính là nhờ biên tập viên Hoàng Linh – ông xã của MC Phí Linh. Theo đó, trong một lần Hoàng Linh thực hiện chương trình “Ngày trở về” và cần một MC cho êkip sản xuất thì anh bỗng nhớ tới anh bạn thân và ngỏ ý mới Hạnh Phúc đảm nhận vị trí này. Cả hai trước đó từng học chung với từ cấp 2 cho tới Đại học.

MC Hạnh Phúc tặng 30 triệu đồng tiền thưởng “Ai là triệu phú” ảnh 1

MC Hạnh Phúc và biên tập viên Hoàng Linh

MC Hạnh Phúc nói vui, anh học về điện nên vẫn thường hay nói vui với người bạn đời của mình rằng: “Em phải tự hào khi có một người chồng như thế. Ở cơ quan anh, các chị than là đến cái bóng đèn ở nhà chồng cũng không biết thay thế nào cả”. Chia sẻ thêm về những ngày đầu khi mới chân ướt chân ráo về nhà Đài, MC Hạnh Phúc kể, khi đó anh cộng tác với một chương trình thiếu nhi, chuyên đóng vai Mr Khoa học, đội mái tóc giả dài, đeo chiếc kính to choán mặt và trả lời những thắc mắc, tò mò của các em nhỏ. Đến năm 2015 thì anh gia nhập đội ngũ nhân sự chính thức của VTV.

Khi được hỏi về cái tên khá đặc biệt của mình, MC Hạnh Phúc hào hứng chia sẻ, gia đình anh trước kia cũng nghèo, bố đi bộ đội, mẹ là công nhân viên chức với đồng lương còm cõi, cho tới khi anh ra đời thì cuộc sống bắt đầu được cải thiện hơn, bớt khó khăn và hạnh phúc vì có một cậu con trai kháu khỉnh nên bố mẹ anh đã quyết định chọn đặt cho anh cái tên Hạnh Phúc.

MC Hạnh Phúc tặng 30 triệu đồng tiền thưởng “Ai là triệu phú” ảnh 2

Trở lại với hành trình chinh phục chiếc “ghế nóng” của “Ai là triệu phú”, MC Hạnh Phúc đã vượt qua 11 câu hỏi và xin dừng chân ở câu hỏi thứ 12, giành về số tiền thưởng 30 triệu đồng. Trước đó, với sự tư vấn của bạn thân - biên tập viên Hoàng Linh, anh vượt qua câu hỏi số 9 để giành 14 triệu đồng. Ở câu hỏi quan trọng số 10, MC Hạnh Phúc vượt qua mà không cần nhờ tới sự trợ giúp cuối cùng, nhận được tấm séc trị giá 22 triệu đồng. Nhưng sau đó, anh phải dùng tới trợ giúp từ các nhà thông thái để có thể vượt qua câu hỏi thứ 11 với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng.

MC Hạnh Phúc đã dừng lại phần thi của mình ở câu số 12. Nội dung câu hỏi là "Động đất được cho là nguyên nhân gây phát hủy kỳ quan thế giới cổ đại nào sau đây?", với 4 đáp án gồm: tượng thần Zeus ở Olympia, tượng thần Mặt trời ở Rhodes, đền thờ Artemis ở Ephesus và kim tự tháp Giza. Quyết định của MC Hạnh Phúc là hoàn toàn đúng đắn vì đáp án mà anh dự đoán đưa ra không phải câu trả lời đúng.

MC sau đó quyết định sẽ dành toàn bộ số tiền này để gửi tặng cho quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và quỹ “Cặp lá yêu thương” là chương trình anh đang đồng hành để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC